Hãy kiên nhẫn cho đến khi bạn nhìn thấy xác chết của người Mỹ


Chỉ huy mới của Lực lượng Qods trong Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Ismail Qani, nói rằng mọi người nên kiên nhẫn để xem thi thể của người Mỹ trên khắp Trung Đông, để trả thù cho việc giết chết người tiền nhiệm của ông, Qassem Soleimani.

Điều này xuất hiện trong chuyến thăm Qani với hướng dẫn viên của Cộng hòa Iran, Ali Khamenei, nhà của Soleimani, người đã bị giết trong một cuộc đột kích của Mỹ ở Iraq.

Nhà lãnh đạo Iran tuyên bố tang tóc ba ngày, đe dọa Hoa Kỳ rằng sự trả thù của đất nước ông sẽ “quá sức”, và thề sẽ hành động “chống lại những tên tội phạm có máu dính máu (Soleimani) và máu của các vị tử đạo khác”.

Hội đồng An ninh Quốc gia Iran cho biết trong một tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã phạm “sai lầm chiến lược lớn nhất” trong khu vực bằng cách ám sát Thiếu tướng Qassim Soleimani.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày hôm qua, thứ Sáu, sau cuộc họp thảo luận về phản ứng về vụ ám sát Soleimani, hội đồng tuyên bố rằng phản ứng này sẽ ở đúng nơi và thời gian, và việc trả thù sẽ nặng nề và đau đớn, và sẽ bao gồm toàn bộ khu vực Trung Đông.

Ông nói thêm rằng ông đã đưa ra các quyết định cần thiết liên quan đến việc đáp trả vụ ám sát và Washington chịu trách nhiệm về các cuộc phiêu lưu của mình.

Mặt khác, quân tiếp viện của Hoa Kỳ, Lầu năm góc tuyên bố sẽ gửi quân tiếp viện đến Trung Đông sau vụ ám sát Soleimani.

Một quan chức của Bộ nói với Agence France-Presse rằng Hoa Kỳ đang triển khai thêm khoảng 3.500 binh sĩ tới khu vực này để tăng cường an ninh cho các địa điểm của Mỹ.

video

Trump tránh xa chiến tranh, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng việc giết Soleimani là nhằm ngăn chặn chiến tranh, không phải để đốt cháy nó, và buộc tội ông ta có trách nhiệm giết và làm bị thương hàng ngàn người Mỹ trong nhiều năm, và tin rằng ông ta nên bị giết từ lâu.

Ông nói tiếp: “Chúng tôi không tìm cách thay đổi chế độ ở Iran mặc dù hành vi và hành động gây bất ổn của chế độ trong khu vực.”

Một vụ đánh bom của Mỹ nhắm vào chỉ huy của Lực lượng Qods trong Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran, Qassem Soleimani và Abu Mahdi Al-Muhandis, phó trưởng Tổ chức Huy động phổ biến Iraq, vào sáng thứ Sáu gần Sân bay Quốc tế Baghdad.

Bốn sĩ quan khác từ Lực lượng Quds đã bị giết, cùng với Soleimani và kỹ sư, và truyền thông Mỹ nói rằng cuộc đột kích được thực hiện bởi một máy bay không người lái, trong khi truyền hình Iran nói rằng máy bay trực thăng Mỹ đã thực hiện nó.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general