Hé lộ thủ đoạn không tặc khống chế hành khách


(Techz.vn) Mói đây, thủ đoạn không tặc khống chế các hành khách để lái máy bay đến Philippines trong vụ mất tích đầy bí ẩn của máy bay MH370 đã được “một chuyên gia hàng không” tham gia điều tra hé lộ.

 

Theo Ismail Hammad – một chuyên gia hàng không Ai Cập như Daily Star đưa tin, kẻ tấn công máy bay MH370 đã có thể khống chế các hành khách, phi hành đoàn chỉ bằng một động tác nhanh gọn, dứt khoát. Nếu như trước kia có một giả thuyết cho rằng cơ trưởng đã cố tình giảm độ cao máy bay và một mình đeo mặt nạ dưỡng khí để những người khác mất dần oxy và lịm đi thì Hammad lại cho rằng giả thuyết này có vẻ khó tin, vì trong buồng lái còn có cơ phó. Người này rất có thể sẽ can thiệp và không để cơ trưởng hành động một mình. Hơn nữa, việc hạ độ cao đột ngột “có thể sẽ khiến máy bay bị nghiến bẹp dí như một bao thuốc lá bị giẫm lên”.

MH370 mất tích, máy bay mất tích

Trở lại với giả thuyết Hammad, ông tiết lộ rằng nhiều khả năng kẻ không tặc có thể đã tẩm thuốc vào trà để hạ gục hành khách và phi hành đoàn. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng điểm chung của những người Đông Nam Á là họ rất thích uống trà, đặc biệt là trà Malaysia. Do đó, lời giải thích hợp lý nhất là kẻ không tặc đã hạ gục tất cả mọi người trên máy bay bằng trà tẩm thuốc”.

Ngày 8/3/2014, chuyến bay 370 của Malaysia Airlines bất ngờ mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, trên máy bay khi đó có 239 hành khách. Cuộc điều tra chính thức về sự mất tích bí ẩn của MH370 kết luận rằng, đây rất có thể là một kịch bản không tặc và họ tin rằng chiếc máy bay có thể đã rơi xuống đáy Ấn Độ Dương, giết chết tất cả những người có mặt trên máy bay.

Trên thực tế, dù có rất nhiều mảnh vỡ đã được tìm thấy trên các hòn đảo ở Ấn Độ Dương, nhưng Ismail Hammad tin rằng không tặc có thể đã lái máy bay tới một trong những hòn đảo không có người sinh sống ở Philippines. Vị chuyên gia anfy cũng gợi ý rằng: “Cuộc tìm kiếm nên tập trung vào những sân bay bị bỏ hoang, nơi có những đường băng phù hợp để hạ cánh”.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general