Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến: Luminar để cung cấp cảm biến lidar cho đội xe tự lái của Mobileye – Tin tức mới nhất

Luminar Technologies, công ty khởi nghiệp cảm biến tự lái sắp ra mắt công chúng, cho biết vào thứ Sáu rằng họ sẽ cung cấp các cảm biến lidar dựa trên laser cho Intel Corp’s Mobileye công ty con cho đội thử nghiệm xe tự lái.

Mobileye là một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về cảm biến dựa trên camera được hầu hết các nhà sản xuất ô tô hàng đầu sử dụng trong hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) của họ, và cũng đang phát triển bản đồ độ nét cao cho các phương tiện tự động.

Điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

Mobileye cũng là trung tâm của sáng kiến ​​của Intel nhằm xây dựng hoạt động kinh doanh Dịch vụ (MaaS) di động đa phương thức kết hợp các phương thức vận chuyển khác nhau từ xe máy điện đến rô bốt.

Luminar cho biết chiếc lidar của họ sẽ được tích hợp vào hệ thống phần cứng và phần mềm tự lái của Mobileye, hệ thống này cũng sử dụng radar và camera quan sát xung quanh.

Vào tháng 5, Mobileye đã mua lại công ty khởi nghiệp Moovit của Israel, một trong những nhà cung cấp MaaS hàng đầu thế giới và cho biết dịch vụ này cuối cùng sẽ bao gồm robot tự lái.

Mobileye và công ty mẹ Intel là một phần của liên doanh với BMW, Aptiv và những người khác để phát triển hệ thống tự lái mà tập đoàn này cho biết có thể bán cho các nhà sản xuất ô tô khác.

Luminar cho biết họ có các hợp đồng phát triển với một số nhà sản xuất ô tô, với Volvo trong số những người đầu tiên sử dụng lidar của công ty trên xe tự lái vào năm 2022. Vào tháng 8, Luminar cho biết họ có kế hoạch ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập ngược lại với Gores Metropoulos Inc, một công ty mua lại mục đích đặc biệt được niêm yết trên NASDAQ, trong một thỏa thuận trị giá 2,9 đô la. tỷ và dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong quý này. Các nhà đầu tư trong thương vụ đó bao gồm tỷ phú công nghệ Peter Thiel, Volvo Cars của Geely Automobile và VectoIQ, công ty đã giúp Nikola Corp niêm yết cổ phiếu thông qua SPAC, còn được gọi là công ty kiểm tra khống. Luminar là một trong số các nhà sản xuất lidar theo đuổi hợp nhất ngược với SPAC. Velodyne Lidar đã ra mắt công chúng vào đầu năm nay, và gần đây Aeva đã công bố một kế hoạch tương tự. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare