Hỏa hoạn qua đêm đã phá hủy ‘hàng chục ngôi nhà


Các nhà chức trách lo ngại rằng, khu vực này đã bị thiệt hại và phá hủy nghiêm trọng trên khắp bang Pennsylvania và Victoria với hàng chục tòa nhà có khả năng bị mất do một số vụ cháy rừng tiếp tục tạo ra tình trạng khẩn cấp trên khắp hai bang.

Shane Fitzsimmons, ủy viên dịch vụ chữa cháy nông thôn ở tiểu bang NSW cho biết đêm qua họ đã bắt đầu nghe thấy những bất động sản khi các nhân viên cứu hỏa tiếp tục chiến đấu với những trận cháy rừng cực độ.

Ông tin rằng tổn thất tài sản có thể chạy vào hàng chục.

Ngay bên phải những căn cứ hỏa hoạn này, chúng tôi đang ngày càng nhận được báo cáo về thiệt hại và hủy diệt đáng kể, anh nói với ABC.

Một số khu vực một mình đang báo cáo ít nhất 15 khách sạn ở một số địa điểm.

Phó ủy viên RFS Rob Rogers vào tối thứ Bảy cho biết các tài sản được cho là bị mất ở khu vực Batlow và Bắc Nowra, và cũng có báo cáo về các tài sản bị ảnh hưởng tại Bundanoon ở Nam Tây Nguyên. Ông nói với đài truyền hình ABC rằng có rất nhiều vấn đề ở khu vực Snowy Mountains, trong khi một đám cháy xảy ra ở biên giới Victoria đang đe dọa thị trấn Eden phía nam.

Lính cứu hỏa tập trung vào việc cứu những gì họ có thể khi một sự thay đổi ở phía nam quét lên bờ biển từ biên giới Victoria và những cơn giông do lửa tạo ra làm xấu đi tình hình.

Thủ tướng Gladys Berejiklian trước đó đã cảnh báo mọi người phải đối mặt với những vụ cháy rừng cực đoan, nó không an toàn để di chuyển, nó không an toàn khi rời khỏi những khu vực này. Tình hình là một khu vực rất dễ bay hơi với những cơn gió nam thổi tới 80km / giờ khi sự thay đổi di chuyển lên bờ biển.

Sự thay đổi đã đến Sydney sớm hơn thời gian nửa đêm dự báo nhưng vẫn được dự đoán sẽ tấn công Taree vào khoảng 5 giờ sáng ngày hôm nay.

Điều kiện của những người đang xấu đi nhanh chóng, cục của Cục Khí tượng học đã tweet. Các dự báo mạnh mẽ về phía nam đang đẩy về phía bắc và sẽ tiếp tục dọc theo bờ biển tối nay. Khói thuốc đang gây bão.

Một cơn gió mạnh 128 km / h đã được ghi nhận tại Cabramurra ở phía tây dãy núi Snowy. Nó cũng ghi nhận nhiệt độ tối đa đáng kinh ngạc là 69,8C lúc 4,30 chiều.

Tình hình có vẻ là một đám mây pyro-cumulonimbus dữ dội hình thành trên ngọn lửa dữ dội ở phía đông Cabramurra vào buổi chiều, cục văn phòng cho biết trong một tuyên bố giải thích về sự tăng vọt của nhiệt độ. Bộ trưởng Năng lượng của tiểu bang NSW Matt Kean cho biết năng lượng có thể bị tắt ở các bộ phận của bang sau khi các vụ cháy rừng phá hủy các đường truyền ở Snowies.

Có thể cần phải tắt nguồn ở các bộ phận của mạng để giữ an toàn cho toàn bộ hệ thống, Bộ trưởng nói trong một tuyên bố.

Khoảng 143 đám cháy đã bùng cháy trên khắp bang NSW vào tối thứ Bảy. Khoảng 3600 lính cứu hỏa đã ở trên mặt đất chiến đấu với những ngọn lửa trong khi hàng trăm người khác được bố trí sẵn để đối phó với bất kỳ sự bùng phát mới nào.

Ông Fitzsimmons xác nhận một số đám cháy lớn đang tạo ra những cơn giông bão của riêng họ có thể tạo ra gió kiểu lốc xoáy.

Ở một số khu vực, lính cứu hỏa đã được rút vì sự an toàn của họ.

Theo các điều kiện này, sự kìm nén là không thể thực hiện được.

Trọng tâm trở thành cứu mạng và cứu tài sản nhiều nhất có thể.

Cảnh báo khẩn cấp đã diễn ra vào tối thứ Bảy vì hỏa hoạn ở khu vực Snowy Monaro và Snowy Valley cũng như ở Bờ biển phía Nam và tại Lạch Green Wattle 271.683 ha rực sáng phía tây nam Sydney. Thủy ngân đã tăng lên 48,9C tại Penrith – một kỷ lục mới về lưu vực Sydney đánh bại mốc 47,8C trước đó được ghi nhận tại Richmond vào năm 1939. Các bệnh viện ở Batlow, Pambula và Tumut đã được sơ tán như các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Tumbarumba và Delegate.

Một lệnh cấm lửa toàn tiểu bang được áp dụng hôm nay trong khi tình trạng khẩn cấp kéo dài một tuần – lần thứ ba trong bao nhiêu tháng – vẫn tiếp tục.

Tám người, bao gồm một lính cứu hỏa, đã chết ở NSW trong tuần qua. Một người đàn ông khác, bị bỏng nặng trong vụ cháy rừng hồi tháng 11, đã chết trong bệnh viện vào Chủ nhật tuần trước.

Và tại Victoria, blazes vẫn đe dọa các cộng đồng ở phía đông bị tàn phá bởi đám cháy, nơi sáu người vẫn mất tích và gần một triệu ha đã bị phá hủy. Khoảng 110 bất động sản và 220 nhà phụ đã bị san bằng và chính quyền cảnh báo con số có thể sẽ tăng lên.

Một số người trên khắp Đông Gippsland đã mất tích trước đây … đã được tìm thấy và tôi không thể nói cho bạn biết tất cả chúng ta hài lòng như thế nào khi có thể báo cáo rằng chúng tôi đã đi từ 28 đến 21, và bây giờ nó đã ngừng hoạt động nói với sáu người, tối nay, Thủ tướng Daniel Andrew nói vào tối thứ Bảy.

Chúng tôi lo ngại về sự an toàn của họ, anh ấy nói thêm.

Trong số những người đã đạt đến sự an toàn, có khoảng 1200 người được vận chuyển từ Mallacoota ven biển bị tàn phá bởi HMAS Choules.

Tàu Hải quân đã đến được Hastings, cách Melbourne chưa đầy một giờ lái xe, vào cuối ngày thứ Bảy.

Sau khi chúng tôi chạy ra khỏi thức ăn, chúng tôi đã hết thức ăn, một người rất nhẹ nhõm, Jackie Stefanopoulos, 19 tuổi, nói sau khi bước lên bờ và đến nơi an toàn, thừa nhận cô đã bị hỏa hoạn.

Tôi không có quyền lực trong gia đình, hoặc tôi đang tìm nơi ẩn náu.

Mối đe dọa vẫn còn trên khắp các khu vực của Victoria, nơi hơn 900.000 ha đất đã bị hỏa hoạn và 13 cảnh báo khẩn cấp vẫn còn. Các thị trấn Omeo và Swifts Creek ở East Gippsland cũng như Corryong gần biên giới NSW phải đối mặt với một đêm đầy thử thách.

Khoảng 50 người đã được sơ tán khỏi Omeo bằng trực thăng Chinook nhưng khoảng 300 người chọn ở lại thị trấn, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Khẩn cấp Lisa Neville xác nhận.

Những người di tản đã bay đến Bairnsdale ở phía tây của đám cháy, trước khi được chuyển đến Sale.

Hơn 50 đám cháy vẫn đang bùng cháy và mọi người được khuyến khích chú ý cảnh báo và không được tự mãn.

Có thể mất cuộc sống của người sống nếu người ta không tuân theo những chỉ dẫn mà họ đã đưa ra, ông Mr nói.

Các nhân viên cứu hỏa ở Gippsland đang làm việc để cứu cơ sở hạ tầng quan trọng và Cơ quan phòng cháy chữa cháy quốc gia, ông Andy Andyham nói rằng họ là người trong một chuyến đi đường dài.

Đây là một sự kiện marathon và chúng tôi dự kiến ​​sẽ bận rộn quản lý các đám cháy này trong ít nhất tám tuần tới.

Các vụ hỏa hoạn đã giết chết người đàn ông của Hội trưởng Mick Roberts và người đàn ông Maramingo Creek, Fred Becker.

Khoảng 70% trong số 100.000 dân của East Gippsland bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn đã bỏ trốn.

Các đường cao tốc chính đã bị đóng cửa trong nhiều ngày, điện thoại và đường dây điện bị ngừng hoạt động, và người dân được khuyên không nên uống nước máy trong bối cảnh lo ngại ô nhiễm. Khói dày đặc đã thúc đẩy một cảnh báo chất lượng không khí cho các khu vực Trung, Bắc Trung Bộ, Bắc Quốc gia, Đông Bắc và Gippsland của Cơ quan Bảo vệ Môi trường.

Sau khi bầu trời chuyển sang màu đỏ, rồi màu đen tại Mallacoota vào thứ ba, những người từ thị trấn đang báo cáo điều tương tự đã xảy ra vào thứ bảy.

Các tàu hải quân có kế hoạch tái trữ và trở về thị trấn để sơ tán nhiều người hơn.

Khoảng 500 người đang ở một trung tâm cứu trợ ở Bairnsdale và có một trung tâm tràn tại trường đua địa phương.

Tình trạng khẩn cấp vẫn còn cho Victoria trong suốt tuần tới.

.


Nguồn

Tags:

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general