Hoa Kỳ cảnh báo công dân ở Trung Quốc về sự bùng phát viêm phổi bí ẩn


Một nhân viên giám sát sức khỏe giám sát hành khách đến sân bay quốc tế Hồng Kông ở Hồng Kông, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 1 năm 2020. Chính quyền Hồng Kông đã kích hoạt một phản ứng nghiêm trọng mới được tạo ra của cấp độ Thứ bảy khi lo ngại về một bệnh truyền nhiễm bí ẩn có thể đã xảy ra đưa du khách trở lại một thành phố Trung Quốc đại lục. (Ảnh AP / Andy Wong)

BEIJING, Trung Quốc – Người Mỹ đi du lịch ở Trung Quốc nên tránh động vật và tiếp xúc với người bệnh vì đất nước vật lộn với một đợt bùng phát viêm phổi bí ẩn, đại sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc cho biết hôm thứ ba.

Bệnh do virus được báo cáo lần đầu tiên vào tuần trước tại Vũ Hán, một thành phố trung tâm của Trung Quốc với dân số hơn 11 triệu người và từ đó đã tăng lên ít nhất 59 trường hợp.

Các quan chức y tế Trung Quốc đã loại trừ sự hồi sinh của virus SARS rất dễ lây lan, đã giết chết hàng trăm năm trước sau khi nỗi sợ lan truyền trên mạng rằng nó đã trở lại.

Cảnh giác và thực hành các biện pháp phòng ngừa thông thường, ông cho biết cảnh báo về sức khỏe do đại sứ quán Mỹ đưa ra, thúc giục công dân tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu họ cảm thấy bị bệnh sau khi đi Vũ Hán.

Sự bùng phát của bệnh viêm phổi xảy ra chỉ vài tuần trước mùa du lịch bận rộn nhất trong năm của Trung Quốc, khi hàng triệu người đi xe buýt, xe lửa và máy bay cho Tết Nguyên đán.

Kỳ nghỉ sắp tới đã gây lo ngại ở Đài Loan, nơi Phó Thủ tướng Chen Chi-mai đã thúc giục Bộ y tế và phúc lợi đảo đảo tăng cường kiểm soát kiểm dịch tại các sân bay và kế hoạch đúng cách.

Vào thứ Hai, trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan cũng khuyên người dân có kế hoạch đi du lịch đến hoặc gần Vũ Hán đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với động vật hoang dã.

Tại Hồng Kông, các nhà chức trách cho biết 21 người đã phải nhập viện sau khi trở về từ Vũ Hán trong những ngày gần đây và có những căn bệnh giống như bệnh cúm nhưng không ai được xác nhận đã mắc phải chủng mới bí ẩn này.

Tuy nhiên, các quan chức đã nâng mức cảnh báo lên nghiêm trọng và đưa ra các biện pháp giám sát bổ sung.

Cho đến nay, không ai trong số 59 bệnh nhân bị viêm phổi đã chết mặc dù 7 người bị bệnh nặng, theo ủy ban y tế Vũ Hán.

Tất cả đang được điều trị trong kiểm dịch và không có bằng chứng rõ ràng về lây truyền từ người sang người đã được tìm thấy cho đến nay, nó cho biết hôm Chủ nhật.

Nhiễm trùng đã bùng phát từ ngày 12 đến 19 tháng 12, với một số bệnh nhân làm việc tại một chợ hải sản trong thành phố đã bị đóng cửa để khử trùng.

Cúm gia cầm và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) cũng đã được loại trừ cùng với SARS.

Liên kết được báo cáo với một thị trường bán buôn cá và động vật sống có thể chỉ ra một liên kết tiếp xúc với động vật, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vào Chủ nhật.

Viêm phổi rất phổ biến trong mùa đông, anh ấy nói thêm, và cho biết mức độ tập trung của các trường hợp nên được xử lý.

Được chỉnh sửa bởi MUF

Đọc tiếp

CÂU CHUYỆN MỚI NHẤT

ĐỌC NHẤT

Đừng bỏ lỡ những tin tức và thông tin mới nhất.

Đăng ký YÊU CẦU PLUS để có quyền truy cập vào The Daily Daily Inquirer của Philippines và hơn 70 tựa game khác, chia sẻ tối đa 5 tiện ích, nghe tin tức, tải xuống sớm nhất là 4 giờ sáng và chia sẻ bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội. Gọi 896 6000.

Đối với phản hồi, khiếu nại, hoặc yêu cầu, liên hệ chúng tôi.
Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general