Học phí gần 1 tỷ/năm, đẳng cấp 5 sao


Vào ngày 15/11, Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam của VinGroup đã chính thức khánh thành tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Hiện tại, cơ sở vật chất của trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 – 2021.

Sau 14 tháng triển khai thần tốc, Vinuni đã hoàn thiện trên tổng diện tích 23 ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds – tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới. Tổng thiết kế toàn trường đều do các công ty thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới đảm nhiệm là Aecom (Mỹ); Westgreen (Canada) và Công ty HBA (Mỹ) với mục đích mang đến môi trường học tập khơi gợi sáng tạo, truyền cảm hứng “dám nghĩ lớn” cho sinh viên và giảng viên, nghiên cứu viên.

tỷ phú Phạm Nhật Vượng, vinuni, vingroup

VinUni sở hữu khuôn viên xanh, thông minh và tiết kiệm năng lượng với tỉ lệ 86% là cây xanh, nhiều vườn trên cao và toàn bộ 1.000 m2 trên mái tòa nhà thí nghiệm là tấm lợp pin mặt trời.

tỷ phú Phạm Nhật Vượng, vinuni, vingroup

Hãy cùng điểm qua trang cơ sở vật chất khủng của ngôi trường danh giá này:

  • 9 khối nhà, gồm toà nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng… đảm bảo tối ưu trải nghiệm việc giảng dạy và học tập cho quy mô 3.500 sinh viên.
  • Các phòng học, giảng đường đều được thiết kế linh hoạt, nhiều ánh sáng, nhiều không gian mở, nhằm khơi dậy sự hợp tác, sáng tạo của giảng viên và sinh viên. 
  • Thư viện kỹ thuật số rộng 4.000m2 với nguồn tài liệu khổng lồ, hoạt động 24/7, là trái tim của đại học VinUni, là nơi lý tưởng cho việc học nhóm, nghiên cứu và bàn thảo các dự án khởi nghiệp.
  • Không gian sinh hoạt hàng ngày, rèn luyện thể chất, giải trí tương đương các đại học đẳng cấp thế giới.
  •  Ký túc xá có diện tích lớn theo mô hình “3 cùng”: cùng học, cùng sống, cùng làm việc; với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian thư giãn sau giờ học. 
  • Khu liên hợp thể thao có nhà thể thao diện tích 4.000m2, gồm bể bơi trong nhà chuẩn Olympic kích thước 50mx20m, sân bóng, phòng gym và khu thể dục đa năng; sân vận động và khu thể thao ngoài trời.
tỷ phú Phạm Nhật Vượng, vinuni, vingroup

Trang cơ sở hoành tráng này sẽ làm tiền đề cho mục tiêu trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới.

tỷ phú Phạm Nhật Vượng, vinuni, vingroup

Cùng với đó, VinUni cũng có sự hợp tác chặt chẽ với hai trường Đại học tinh hoa hàng đầu thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Sinh viên VinUni sẽ được học tập  theo các chương trình tiên tiến nhất, được xây dựng với sự xác thực chất lượng của Cornell và Penn, dựa trên các nền tảng chuẩn mực quốc tế tốt nhất, có điều chỉnh để phù hợp với môi trường Việt Nam.

tỷ phú Phạm Nhật Vượng, vinuni, vingroup

Trong niên khóa 2020 – 2021, Đại học VinUni sẽ đón khoảng 300 sinh viên thuộc 3 nhóm ngành chính: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Khoa học sức khỏe. Đây đều là những nhóm ngành có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trình độ cao tại Việt Nam và trên thế giới.

Tập đoàn Vingroup tài trợ cho VinUni tài trợ không hoàn lại 3.000 tỷ cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí. Trong 5 khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được  VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng US$12.000- US$14.000 trong suốt thời gian học tập tại trường.

Với những hình ảnh mới nhất trong buổi khánh thành của VinUni, cộng đồng mạng không khỏi choáng ngợp với khung cảnh sang chảnh của trường đại học hoành tráng này. Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general