Hội đồng Kanban là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Ban Kanban
Pixel-Shot / Shutterstock

Bảng Kanban là một công cụ phổ biến để hiển thị các tác vụ. Bạn có thể không biết nó theo tên, nhưng bạn có thể đã sử dụng nó trước đây và gần như chắc chắn đã nhìn thấy nó ở nơi làm việc hoặc trên TV. Hãy cùng xem cách họ làm việc.

Một bảng Kanban được sử dụng để hiển thị luồng công việc từ đầu đến cuối. Đơn giản nhất, nó chứa ba cột có tên là To To Do, Do Do, và Làm Xiên. Để bắt đầu, bạn đặt các nhiệm vụ của mình vào cột Cấm To-Do, di chuyển chúng sang cột Cấm Làm trong khi bạn đang làm việc với chúng, và cuối cùng chuyển chúng sang cột Xong Xiên khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ .

Minh họa bảng Kanban
thiết kế astel / Shutterstock

Ban Kanban cung cấp một đại diện trực quan của quản lý quá trình. Nói cách khác, họ cho bạn thấy nhiệm vụ của bạn đang tiến triển như thế nào.

Chúng có nguồn gốc như một phần của Kanban, một loại sản xuất tinh gọn quá trình đã được sử dụng trong sản xuất của Nhật Bản trong nhiều thập kỷ, nhưng chủ yếu được phổ biến ở Bắc Mỹ và Châu Âu như là một phần của phần mềm quản lý tác vụ như Jira, Asana, TrelloNgười lập kế hoạch. Nếu bạn đã từng làm việc trong hoặc xung quanh phát triển phần mềm, loại bảng này sẽ quen thuộc với bạn.

Ban đầu, các bảng Kanban là vật lý, nhưng theo thời gian, rất nhiều phần mềm Kanban đã được tạo ra. Không giống như nhiều quy trình đã chuyển từ vật lý sang kỹ thuật số, hãy nghĩ rằng ghi âm nhạc, lập kế hoạch dự án và ghi sổ kế toán. Nó vẫn rất phổ biến để có các bảng Kanban vật lý, thường song song với một bản sao kỹ thuật số.

Nếu bạn đi bộ qua một văn phòng và nhìn thấy bảng trắng và tường được bao phủ trong các ghi chú Post-It được sắp xếp trong các cột, thì có lẽ bạn đã nhìn vào một bảng Kanban.

Kanban Board Teamwork
Vera Harly / Shutterstock

Ở đâu đó trên một máy chủ, thông thường sẽ có một đại diện kỹ thuật số của cùng một bảng Kanban Post It, có vẻ kỳ quặc. Tại sao có cùng một dữ liệu được giữ ở hai nơi, vì nó chỉ sao chép công việc duy trì chúng?

Lý do khá đơn giản: Một bảng Kanban được thiết kế trực quan và dễ sử dụng, do đó, có một bảng vật lý giúp nhóm dễ dàng nhìn thấy các nhiệm vụ và di chuyển chúng xung quanh bảng. Nhưng một bảng vật lý là không tốt cho phân tích và báo cáo dữ liệu, đó là nơi phiên bản kỹ thuật số xuất hiện.

Phiên bản kỹ thuật số, dù ở Jira, Trello, Asana, Planner hay bất kỳ phần mềm nào khác, cũng có thể được xem từ bất cứ nơi nào, điều này hữu ích hơn cho các đội từ xa hoặc các bên liên quan quan tâm, những người không thích ngồi cùng nhóm và hội đồng quản trị.

Một bảng Kanban kỹ thuật số
Trello

Sử dụng bảng Kanban không thể đơn giản hơn nhiều. Bạn thêm các tác vụ vào cột Việc cần làm và sau đó di chuyển chúng (nếu đó là một bảng vật lý) hoặc kéo và thả chúng (nếu đó là một bảng kỹ thuật số) từ cột này sang cột tiếp theo. Thỉnh thoảng, bạn xóa các tác vụ khỏi cột Xong cuối cùng và đặt chúng ở bất cứ đâu bạn thích, cho dù đó là một kho lưu trữ các nhiệm vụ đã hoàn thành hay chỉ đơn giản là thùng.

Bảng Kanban có thể có nhiều cột như bạn muốn. Nó phổ biến trong các nhóm phát triển phần mềm để có các cột cho Thiết kế, Phát triển, Kiểm tra và Tài liệu chẳng hạn. Thông thường, các cột bí truyền hơn được bao gồm dành riêng cho quy trình, chẳng hạn như, Fu Fuinging (một quá trình cố tình nhập dữ liệu không đúng cách để kiểm tra phần mềm để xử lý lỗi và bảo mật), đã sử dụng một yêu cầu kéo để di chuyển mã thành một nhánh GitHub) và Hồi Pre-Prod ‘(một phần công việc đã được chuyển đến máy chủ tiền sản xuất). Nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ cột nào bạn muốn trong bảng Kanban, cho bất kỳ loại quy trình nào.

Hoàn thành một cái gì đó thường đòi hỏi nhiều nhóm và / hoặc nhiều luồng công việc. Các bảng Kanban xử lý việc này bằng cách sử dụng một thứ gọi là đường bơi bơi. Trong khi các cột mà Việc cần làm, Làm, Xong, v.v … thì theo chiều dọc, các làn bơi là các thanh ngang, nơi các nhiệm vụ cho một nhóm hoặc luồng công việc có thể được tách ra.

Một bảng Kanban với đồ bơi
Atlassian

Trong hầu hết các ứng dụng Kanban, bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ mã màu. Điều này cho phép bạn thiết lập bảng của mình với các làn bơi cho các đội và màu sắc cho luồng công việc hoặc ngược lại. Nhiều nhóm đồng bộ hóa màu ghi chú Post-it của họ, thành màu được sử dụng trong bảng kỹ thuật số của họ, đó là lý do tại sao rất nhiều văn phòng được trang trí bằng các ghi chú Post-it nhiều màu, thay vì một màu.

Kanban là một hệ thống rất linh hoạt cung cấp số lượng lớn tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ quy trình nào mà bạn đang quản lý. Nó không thành vấn đề nếu bạn tập hợp một buổi ra mắt không gian trị giá hàng tỷ đô la tại JPL hoặc là theo dõi những đứa trẻ của bạn, Kanban có thể giúp bạn xem các nhiệm vụ của mình và tiếp tục đi đúng hướng.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password