Hội nghị Thế giới Di động tại Barcelona đã chấm dứt nỗi sợ coronavirus – Tin tức mới nhất

BARCELONA: Đại hội Thế giới di động (MWC), tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100.000 du khách đến Barcelona, ​​đã bị hủy bỏ vào thứ Tư sau cuộc di cư hàng loạt của các nhà triển lãm do lo ngại về virus coronavirus sự bùng nổ.

Cúi đầu trước điều không thể tránh khỏi, hiệp hội viễn thông GSMA tổ chức buổi gặp mặt nói rằng họ đã hủy bỏ sự kiện ngày 24-27 tháng 2 mặc dù có sự đảm bảo từ các quan chức y tế địa phương và quốc gia rằng họ sẽ an toàn để giữ nó.

“GSMA đã hủy bỏ MWC Barcelona 2020 vì mối quan tâm toàn cầu liên quan đến sự bùng phát coronavirus, mối quan tâm du lịch và các tình huống khác, khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện này”, John Hoffman, CEO của nhà tổ chức GSMA, cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo theo sau cuộc họp khủng hoảng của hội đồng GSMA, sau khi bàn tay của nó bị ép buộc bởi sự rút lui của các thành viên châu Âu neo trong đó có Deutsche Telekom, Vodafone , BT và Nokia .

Telefonica của Tây Ban Nha, một trong những nhà khai thác viễn thông lớn nhất không tuyên bố rút tiền, vào tối thứ Tư, họ “hiểu quyết định của GSMA về việc hủy bỏ Đại hội Thế giới Di động 2020 do tình huống do coronavirus tạo ra.”

Họ nói rằng họ sẽ luôn ủng hộ Barcelona là thành phố chủ nhà của Đại hội Thế giới Di động.

Thị trưởng của Barcelona, ​​Ada Colau, cho biết trước đó bà muốn gửi “thông điệp bình tĩnh”, khẳng định thành phố đã sẵn sàng tổ chức sự kiện này, trong khi các quan chức y tế Tây Ban Nha nhắc lại rằng không có lý do gì để từ chối MWC.

Tổ chức Y tế Thế giới, một cơ quan của Liên Hợp Quốc dẫn đầu về ứng phó với khủng hoảng coronavirus, cũng đã kêu gọi vô ích để bình tĩnh.

Người phát ngôn của WHO, ông Tarik Jasarevic nói với Reuters tại Geneva: “Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy rằng có sự lan rộng của cộng đồng bên ngoài Trung Quốc, vì vậy WHO hiện không yêu cầu các cuộc tụ họp lớn bị hủy bỏ”.

Tuy nhiên, điều đó đã thất bại trong việc làm giảm bớt mối lo ngại của các nhà triển lãm lớn rằng các biện pháp phòng ngừa sẽ không đủ để ngăn chặn virus, đã lan ra ngoài biên giới Trung Quốc đến hai chục quốc gia.

“Để kết nối mọi người lại với nhau và kết nối họ: Đó là những gì Telekom đại diện. Đây cũng là những gì Đại hội Thế giới Di động, ‘cuộc hội ngộ đẳng cấp’ của ngành công nghiệp của chúng tôi, đại diện cho,” Tim Hoettges, CEO của Deutsche Telekom đăng trên LinkedIn.

Nhưng ông nói rằng những cuộc tụ tập đông người với nhiều khách quốc tế có một rủi ro đặc biệt: “Chấp nhận rủi ro này sẽ là vô trách nhiệm”.

Đội ngũ của Trung Quốc tại MWC đã lên tới 5.000-6.000 trong những năm gần đây, khiến cho sự kiện này đặc biệt dễ bị tổn thương do sự bùng phát của virus đã giết chết hơn 1.100 người trên lục địa Trung Quốc.

GSMA cho biết các thành phố chủ nhà và các đối tác tôn trọng và hiểu quyết định của họ, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ “tiếp tục làm việc cùng nhau” để tổ chức sự kiện vào năm tới.

Hoffman và Colau sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào thứ Năm.

Do quy mô lớn của MWC, với các đại biểu đóng gói các khách sạn và nhà hàng của Barcelona và khiến các hội chợ thương mại của thành phố bùng nổ tại các vỉa, hoãn lại không bao giờ là một lựa chọn thực tế, các nguồn tin cho biết.

Trên mũi đất
Một quyết định cuối cùng đã được đưa ra khó khăn hơn bởi các điều khoản theo đó bất kỳ sự kiện nào được bảo hiểm bởi GSMA sẽ chi trả, các nguồn tin trong ngành và các chuyên gia bảo hiểm cho biết. Điều này sẽ khó có thể xảy ra trừ khi các hạn chế được áp dụng đối với các cuộc tụ họp công cộng ở nước này vì lý do sức khỏe.

“Trường hợp không có lệnh cấm và các doanh nghiệp tự đưa ra quyết định thương mại, tôi không thể thấy thị trường thanh toán”, Edel Ryan, người trong nhóm Rủi ro đặc biệt tại nhà môi giới Marsh JLT Special, cho biết trước quyết định của GSMA.

 Các nhà triển lãm lớn của Trung Quốc, dẫn đầu bởi Huawei, đã bị mắc kẹt trong kế hoạch tham dự đến cuối cùng, ra lệnh cho các nhân viên có nguy cơ phải tự cô lập trước và soạn thảo thay thế từ nơi khác để điều hành các sự kiện và tổ chức khách hàng.

 GSMA đã cấm những người tham dự từ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi bắt đầu bùng phát virus coronavirus và yêu cầu những người khác chứng minh rằng họ đã ở ngoài nước ít nhất hai tuần trước khi sự kiện diễn ra.

 Coronavirus đã được chứng minh là truyền nhiễm ngay cả khi những người bắt được nó không có triệu chứng, có nghĩa là những người tham dự thậm chí không nhận ra rằng họ có thể lây nhiễm cho người khác tại MWC. Theo dõi các cuộc họp và phong trào trên khắp khu thương mại Fira và thành phố Barcelona của bất kỳ ai sau đó kiểm tra tích cực sẽ là một nhiệm vụ khó khăn.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0