Hơn 2.000 ‘công nhân được trả lương thấp, làm việc quá sức’ đã liên minh – Tin tức mới nhấtSan Francisco: Mặc dù GoogleNỗ lực của họ để ngăn chặn hoạt động nội bộ và ngăn chặn các hoạt động công đoàn, gần 2.300 nhân viên nhà ăn phục vụ bữa ăn cho nhân viên trong San Francisco Khu vực vịnh – bao gồm trụ sở chính của công ty tại Mountain View – đã hợp nhất, tuyên bố họ đã làm việc quá sức và bị trả lương thấp.

Theo một báo cáo trong
Recode, máy rửa chén và người chuẩn bị thức ăn phục vụ nhân viên Google cả ba bữa ăn, bao gồm cả tại trụ sở, đã bỏ phiếu để thành lập một liên minh sau hai năm thúc đẩy.

“Chúng tôi chán ngấy và muốn thay đổi bởi vì tại một trong những công ty giàu nhất thế giới, chúng tôi đang làm việc quá sức và bị trả lương thấp. Sự thiếu tôn trọng từ ban quản lý chỉ là thêm sự xúc phạm đến thương tích”, các công nhân được trích dẫn trong báo cáo.

Google ký hợp đồng với các công nhân thông qua một công ty được gọi là Nhóm la bàn trong đó nói rằng tất cả các công ty liên kết của công ty có quyền quyết định có được đại diện bởi tổ chức lao động hay không.

Phát ngôn viên của Google nói với The Hill rằng công ty sẽ tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Compass.

“Chúng tôi làm việc với rất nhiều đối tác, nhiều người trong số họ có lực lượng lao động hợp nhất và nhiều người trong số họ không làm như vậy”, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Sự hợp nhất của nhân viên quán cà phê đã không được báo cáo trước đó vì các hoạt động nhân viên cấp cao khác tại Google như phản đối của nhân viên về quấy rối tình dục và “cáo buộc rằng công ty trả thù nhân viên vì báo cáo vấn đề nhân sự”.

Google tháng trước đã sa thải một nhân viên khác vì đã gửi các trình duyệt bật lên về quyền lao động tại công ty. Cô trở thành nhân viên thứ năm bị sa thải vì liên quan đến hoạt động nội bộ.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã đưa ra một cuộc thăm dò vào Google về các hoạt động lao động của mình sau một khiếu nại từ các nhân viên đã bị gã khổng lồ công nghệ sa thải.

Gã khổng lồ công nghệ đã bị buộc tội “phá sản công đoàn” và hành vi trả thù sau khi họ sa thải nhân viên vì cáo buộc vi phạm chính sách bảo mật dữ liệu của công ty.

Trong khi đó, các nhân viên nhà ăn đang tổ chức với một chương địa phương của liên minh có tên là “Đoàn kết tại đây”, đại diện cho khoảng 300.000 công nhân trong khách sạn, dịch vụ thực phẩm, giặt ủi, kho, và các ngành công nghiệp trò chơi sòng bạc.

Nhân viên dịch vụ trong ngành công nghệ, đặc biệt là ở khu vực vịnh San Francisco, từ lâu đã thấy tiền lương đình trệ không theo kịp với giá nhà đất tăng.
  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general