Huawei bán thương hiệu Honor cho tập đoàn đại lý – đại lý để giữ cho đơn vị điện thoại thông minh tồn tại – Tin tức mới nhất

Huawei Technologies Co Ltd đang bán thương hiệu ngân sách của mình điện thoại thông minh đơn vị Tôn kính cho một tập đoàn gồm hơn 30 đại lý và đại lý trong một nỗ lực để giữ cho nó tồn tại, công ty và tập đoàn cho biết.

Thỏa thuận được đưa ra sau khi các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ đã hạn chế nguồn cung cấp cho công ty Trung Quốc với lý do công ty này là mối đe dọa an ninh quốc gia – điều mà họ phủ nhận.

Tập đoàn đã đưa ra một tuyên bố vào hôm thứ Ba thông báo việc mua bán, sẽ được thực hiện thông qua một công ty mới, Công ty Công nghệ Thông tin Mới Shenzhen Zhixin.

Huawei sẽ không nắm giữ bất kỳ cổ phần nào trong công ty Honor mới sau khi bán, tuyên bố cho biết.

Trong tuyên bố của Huawei, công ty cho biết hoạt động kinh doanh tiêu dùng của họ đang phải chịu “áp lực to lớn” do “các yếu tố kỹ thuật liên tục không có sẵn” cho hoạt động kinh doanh điện thoại của họ.

Huawei cho biết: “Động thái này đã được thực hiện bởi chuỗi ngành của Honor để đảm bảo sự tồn tại của chính họ.

Cả hai tuyên bố đều cho biết việc thay đổi quyền sở hữu sẽ không ảnh hưởng đến hướng phát triển của Honor.

Không có con số cho thỏa thuận được đưa ra.

Các nguồn thạo tin cho biết các hạn chế của chính phủ Mỹ đã buộc nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới – sau Samsung Electronics Co Ltd của Hàn Quốc – tập trung vào thiết bị cầm tay cao cấp và kinh doanh theo định hướng doanh nghiệp. Một nguồn tin cho biết hôm thứ Ba, chính phủ Mỹ sẽ không có lý do gì để áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Honor sau khi hãng này tách khỏi Huawei.

Honor bán điện thoại thông minh thông qua các trang web của riêng mình và các nhà bán lẻ bên thứ ba ở Trung Quốc, nơi nó cạnh tranh với Xiaomi Corp, Oppo và Vivo trên thị trường thiết bị cầm tay giá rẻ hơn. Nó cũng bán điện thoại ở Đông Nam Á và châu Âu, và xuất xưởng 70 triệu chiếc mỗi năm, theo tuyên bố của Huawei.

Cửa hàng thiết bị và sản phẩm điện tử Suning.com được liệt kê trong số những người mua, bao gồm một số công ty đầu tư thuộc sở hữu nhà nước ở quê hương Thâm Quyến của Huawei.

Nguồn tin cho biết Honor sẽ tìm kiếm nhiều đối tác đầu tư hơn trong tương lai, với khả năng niêm yết.

Reuters đưa tin vào đầu tháng này rằng Huawei đang đàm phán để bán Honor trong một thỏa thuận trị giá 100 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD) cho một tập đoàn do nhà phân phối thiết bị cầm tay Digital China và chính phủ Thâm Quyến dẫn đầu.

Nguồn tin cho biết Trung Quốc kỹ thuật số không nằm trong nhóm người mua cuối cùng.

Huawei cho biết dòng điện thoại thông minh cao cấp hơn của họ cũng đang bị đe dọa từ lệnh trừng phạt của Mỹ, với người đứng đầu bộ phận kinh doanh tiêu dùng của họ vào tháng 8 rằng họ sẽ không thể tiếp tục sản xuất chip Kirin cung cấp năng lượng cho các mẫu cao cấp của mình. Nicole Peng, phó chủ tịch mảng di động tại công ty tư vấn nghiên cứu ngành Canalys, cho biết việc giảm tải Honor sẽ mang lại cho Huawei một chút “khoảng thở” về mặt tìm nguồn cung ứng cho mảng kinh doanh cao cấp của mình trong khi tập trung phát triển hệ điều hành HarmonyOS độc quyền cho điện thoại thông minh. Will Wong, một nhà phân tích tại IDC, cho biết việc bán sẽ giúp duy trì thương hiệu, đồng thời cho phép khả năng mua lại Honor vào một ngày nào đó. Ông nói: “Sẽ dễ dàng hơn cho Huawei trong việc mua lại trong tương lai từ tập đoàn này. Điều này có thể không dễ dàng như vậy nếu họ bán nó cho các nhà sản xuất điện thoại hoặc điện thoại thông minh khác”. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare