huawei: Các đảng đối lập của Canada thúc giục chính phủ cấm Huawei 5G, nói rằng Trung Quốc là mối đe dọa – Tin tức mới nhất

Phe đối lập của Canada kêu gọi Thủ tướng Tự do Justin TrudeauChính phủ phải cứng rắn hơn với Trung Quốc, bao gồm cả việc chính thức cấm Huawei Technologies Co Ltd’s 5G công nghệ từ được sử dụng trong nước.

Các đảng đối lập đã thông qua một động thái không ràng buộc do đảng Bảo thủ đưa ra gọi Trung Quốc là mối đe dọa đối với các lợi ích và giá trị của Canada, đồng thời thúc giục chính phủ soạn thảo kế hoạch “chống lại các hoạt động nước ngoài ngày càng tăng của Trung Quốc” ở Canada.

Lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O’Toole cho biết: “Chúng tôi kêu gọi chính phủ Tự do cuối cùng phát triển cột sống và đưa ra quyết định về sự tham gia của Huawei vào mạng 5G của Canada”.

Mạng 5G cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn tới 50 hoặc 100 lần 4G mạng lưới và dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng cho mọi thứ, từ y tế từ xa và phẫu thuật từ xa đến xe hơi tự lái.

Trudeau đứng đầu một chính phủ thiểu số phụ thuộc vào một trong ba đảng đối lập để thông qua luật pháp và tồn tại. Tháng trước, thủ tướng dường như đã tìm kiếm một cuộc bỏ phiếu sớm nhưng không thành công, nhưng nhiều người ở Ottawa hiện đang mong đợi một cuộc bầu cử nhanh chóng vào năm tới.

Vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei Meng Wanzhou tại Vancouver theo lệnh truy nã của Mỹ cách đây hai năm đã đặt Canada vào giữa cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, và Ottawa tiếp tục đấu tranh để đáp trả các chiến thuật gây hấn của Bắc Kinh.

Sau vụ bắt giữ Meng, Trung Quốc đã bắt giữ hai công dân Canada vì cáo buộc làm gián điệp và họ đã bị bỏ tù kể từ đó. Trung Quốc cũng cắt giảm nhập khẩu hạt cải dầu. Meng đang chống lại việc dẫn độ sang Hoa Kỳ.

Chính phủ của Trudeau đã giữ bất kỳ quyết định nào về việc có cho phép Huawei 5G công nghệ, mặc dù các đồng minh chính của Ottawa trong nhóm chia sẻ thông tin tình báo Five-Eyes – Hoa Kỳ, Anh, Úc và New Zealand – đều đã thực hiện các bước để cấm Huawei.

Với quan hệ Mỹ-Trung đang ở mức tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, Washington đã thúc đẩy các chính phủ trên khắp thế giới loại bỏ Huawei, cho rằng họ sẽ giao dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc để làm gián điệp. Huawei phủ nhận họ làm gián điệp cho Trung Quốc. Trudeau nhắc lại rằng chính phủ của ông đang chờ đề xuất từ ​​các cơ quan tình báo của đất nước. “Huawei đã luôn ủng hộ – và tiếp tục hỗ trợ – việc đánh giá dựa trên bằng chứng của chính phủ về các nhà cung cấp 5G tiềm năng” Huawei Canada Phó chủ tịch Alykhan Velshi cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết công ty “chưa bao giờ nhận được khiếu nại” từ Canada về vi phạm an ninh. Phong trào đối lập, thông qua 179-146, kêu gọi chính phủ trong vòng 30 ngày chính thức cấm Huawei 5G và đưa ra kế hoạch chống lại các hoạt động của Trung Quốc nhằm đe dọa các công dân Trung Quốc sống ở Canada. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare