Huawei chính thức thông báo bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh Honor

Tiếp theo báo cáo về việc bán Honor sắp xảy ra, công ty mẹ Huawei đã đưa ra tin tức chính thức. Với những hạn chế của Hoa Kỳ hạn chế nghiêm trọng hoạt động kinh doanh thương mại và tiêu dùng viễn thông của Huawei, công ty đã phải dùng đến việc bán bớt thương hiệu điện thoại thông minh thứ cấp của mình: Honor (được gọi là “Glory” trước khi dịch).

Vào thời điểm khó khăn khi các yếu tố công nghệ công nghiệp không bền vững và các doanh nghiệp tiêu dùng phải chịu áp lực to lớn, để cho phép các kênh và nhà cung cấp tiếp tục hoạt động, Huawei Investment Holding Co., Ltd. đã quyết định bán toàn bộ tài sản kinh doanh của Honor. Bên mua là Công nghệ thông tin mới Shenzhen Zhixin.

Người mua lại Honor là Công ty TNHH Công nghệ thông tin mới Shenzhen Zhixin và đã ký một thỏa thuận với Huawei Investment Holdings Co., Ltd. để mua lại toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại thông minh Honor. Thỏa thuận nêu rõ rằng việc mua lại sẽ bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, kênh, nhà cung cấp, đối tác và nhân viên. Những thay đổi về quyền sở hữu sẽ không ảnh hưởng đến hướng phát triển của Honor và ban lãnh đạo cấp cao của Honor sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị.

Công ty thu mua: Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Mới Zhixin Thâm Quyến được thành lập bởi một tập đoàn (một nhóm các đối tác đầu tư và doanh nghiệp) gồm hơn 30 đại lý và nhà phân phối. ‘New Honor’ sẽ giám sát các nguồn lực, thương hiệu, sản xuất, phân phối, dịch vụ, hoạt động và các quyết định điều hành. Huawei sẽ không còn nắm giữ bất kỳ cổ phần nào trong Honor, cũng như sẽ không còn là một phần của ban điều hành công ty nữa.

Dưới thời chính quyền Trump, Hoa Kỳ bị tô cáo công ty viễn thông đặt ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và cấm các công ty Mỹ kinh doanh với Huawei. Điều này đã cản trở cả Huawei và Honor sử dụng bất kỳ linh kiện nào của Mỹ. Qualcomm sẽ không được phép bán chipset cho Huawei (mặc dù điều này có gần đây đã thay đổi), trong khi Google đã thu hồi giấy phép sử dụng bộ ứng dụng của Google của cả Huawei và Honor – điều này đã cản trở nghiêm trọng đến doanh số bán hàng của Huawei và Honor tại các thị trường phương Tây trong những năm gần đây.

NguồnThông quaNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare