Huawei cũng đã sản xuất một chiếc PC được cung cấp năng lượng bằng silicon của riêng mình, một CPU ARM do HiSilicon thiết kế

Apple không phải là công ty duy nhất làm việc trên máy tính chạy bằng silicon nội bộ – Huawei cũng vậy. Đây là một phần của dự án lớn hơn ở Trung Quốc nhằm loại bỏ sự phụ thuộc vào công nghệ của phương Tây.

Thông tin chi tiết và hình ảnh về MateStation B515 đã lộ diện, đây là một chiếc máy tính để bàn sẽ được bán cho chính phủ và các tập đoàn trước khi cung cấp rộng rãi cho người dân. Do đó, đây cần phải là một thiết bị hiệu suất cao có thể mở rộng.


Cận cảnh và chi tiết bo mạch chủ dựa trên Kunpeng 920
Cận cảnh và chi tiết bo mạch chủ dựa trên Kunpeng 920
Hộp MateStation B515 với thông số kỹ thuậtCận cảnh và chi tiết bo mạch chủ dựa trên Kunpeng 920 • Hộp MateStation B515 với thông số kỹ thuật

Điều thú vị là nó được cung cấp bởi chip ARM, Kunpeng 920 (D920S10). Nó được phát triển bởi HiSilicon và được TSMC cải tiến trên quy trình 7nm. Các bộ vi xử lý được sử dụng trong MateStation sẽ có bốn hoặc tám lõi tốc độ 2,6 GHz (chip Kunpeng 920 hàng đầu có thể có 64 lõi và TDP 180W, nhưng đó là dành cho các dự án khác).

Không giống như Apple, Huawei đang sử dụng các thành phần tiêu chuẩn cho phần còn lại của máy tính. Có bốn khe cắm UDIMM hỗ trợ lên đến 64 GB RAM DDR4-2400. Có thể kết nối tối đa sáu ổ SATA 3.0 để lưu trữ dung lượng lớn, cùng với hai ổ SSD M.2.

Điều đó đã làm cho MateStation trở nên linh hoạt hơn nhiều so với M1 Mac, vốn thực tế là một yêu cầu đối với PC văn phòng. Huawei đã chọn một GPU AMD R7 Radeon 430 tiêu chuẩn, có thể mở rộng thêm vì bo mạch chủ có một số khe cắm PCIe 3.0 – một x16, một x4 và một x1. Ngoài ra còn có bốn cổng USB 3.0 và bốn cổng USB 2.0, cộng với hai NIC cho gigabit Ethernet.

Huawei cũng đã sản xuất một chiếc PC được cung cấp năng lượng bằng silicon của riêng mình, một CPU ARM do HiSilicon thiết kế

Huawei MateStation B515 sẽ đi kèm với màn hình 23,8 ”với độ phân giải 1080p, độ phủ không gian màu 72% NTSC, tỷ lệ tương phản 1.000: 1 và góc nhìn 178 °. Bản thân máy tính được đặt trong một vỏ kim loại nhỏ gọn (8 lít).

Một cấu hình được chụp với CPU 8 nhân, RAM 8GB, SSD 256GB, ổ đĩa DVD, GPU R7 430 và cục gạch công suất 180W. Chưa có thông tin về giá cả vì chúng sẽ được đặt hàng với số lượng lớn trước tiên. Cũng không rõ hệ điều hành nào được sử dụng, rất có thể là bản phân phối Linux cục bộ.

Nguồn (bằng tiếng Trung) | Thông quaNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare