huawei: Đối lập với Huawei 5G ở Canada suy yếu: Thăm dò ý kiến ​​- Tin tức mới nhất

Phản đối Huawei thiết bị viễn thông đang được triển khai trong các mạng không dây thế hệ thứ năm ở Canada đang suy yếu, cuộc thăm dò mới nhất cho thấy vào thứ ba. Washington đã cảnh báo không cho phép gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cung cấp các bộ phận quan trọng của 5G cơ sở hạ tầng trên cơ sở an ninh quốc gia.

Nhưng, theo Viện Angus Reid, chỉ 56% người Canada ủng hộ lệnh cấm, giảm từ 69% vào cuối năm 2019. Ottawa – trong sự kiện của một nhà ngoại giao với Bắc Kinh về các vấn đề khác – vẫn chưa được công bố một quyết định.

Các cơ quan gián điệp và nghe lén điện tử của Canada được cho là đã chia rẽ về vấn đề này, trong khi các nhà lãnh đạo quân sự được tờ Globe and Mail cho biết hôm thứ Hai ủng hộ lệnh cấm.

Trong những tuần gần đây, Anh và EU đã đặt ra các quy tắc cho phép vai trò 5G hạn chế đối với Huawei, nhưng đã dừng việc cấm công ty khỏi các mạng truyền thông mới được thiết kế để truyền dữ liệu gần như tức thời.

Chính phủ Mỹ coi Huawei là mối đe dọa bảo mật tiềm tàng do nền tảng của người sáng lập và CEO Ren Trịnhfei, một cựu kỹ sư quân đội Trung Quốc.

Mối lo ngại leo thang khi Huawei vươn lên trở thành công ty hàng đầu thế giới về thiết bị mạng viễn thông và là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu, và sau khi Bắc Kinh thông qua luật năm 2017 buộc các công ty Trung Quốc phải hỗ trợ chính phủ trong vấn đề an ninh quốc gia.

Huawei đã bác bỏ các cáo buộc bảo mật và nói rằng Washington đã không cung cấp bằng chứng.

Mỹ cho biết khả năng Trung Quốc sử dụng sự hiện diện thương mại của mình để theo dõi các đồng minh của Mỹ – hoặc thậm chí đóng cửa một mạng lưới – có thể buộc Washington ngừng chia sẻ thông tin tình báo với các đối tác.

 Úc, Anh, Canada, New Zealand và Hoa Kỳ là thành viên của nhóm chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes.

 Trong khi đó, giám đốc tài chính của Huawei Mạnh Vạn Châu – Con gái của Ren – đang đấu tranh dẫn độ từ Canada sang Hoa Kỳ về tội gian lận và âm mưu liên quan đến các lệnh trừng phạt của Mỹ.

 Việc cô bị bắt giữ tại Mỹ trong một chuyến bay dừng ở Vancouver vào tháng 12 năm 2018 đã làm xáo trộn quan hệ Canada-Trung Quốc.

Chín ngày sau, trong sự trả đũa rõ ràng, Bắc Kinh đã bắt giữ hai người Canada – cựu nhà ngoại giao Michael Kovrig và doanh nhân Michael Spavor – và chặn các chuyến hàng nông nghiệp của Canada.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0