huawei: Huawei bán đơn vị danh dự trị giá 15 tỷ USD cho chính phủ Thâm Quyến, Trung Quốc kỹ thuật số, những người khác: Nguồn – Tin tức mới nhất

Huawei kế hoạch bán điện thoại thông minh thương hiệu ngân sách Tôn kính trong một thỏa thuận trị giá 100 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD) với một tập đoàn do nhà phân phối thiết bị cầm tay Digital China và chính quyền thành phố Thâm Quyến, những người am hiểu về vấn đề này nói với Reuters.

Kế hoạch này được đưa ra khi Hoa Kỳ hạn chế cung cấp cho Huawei Technologies Co Ltd [HWT.UL] buộc nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới – sau Hàn Quốc Thiết bị điện tử Samsung Co Ltd – tập trung vào thiết bị cầm tay cao cấp và kinh doanh theo định hướng doanh nghiệp, những người này cho biết.

Nó cũng cho thấy rất ít kỳ vọng về bất kỳ sự thay đổi nhanh chóng nào trong nhận thức của Hoa Kỳ về Huawei là một rủi ro an ninh sau khi có sự thay đổi trong chính quyền Hoa Kỳ, một trong những người cho biết.

Những người này cho biết, việc bán toàn bộ tiền mặt sẽ bao gồm hầu hết các tài sản bao gồm thương hiệu, khả năng nghiên cứu & phát triển và quản lý chuỗi cung ứng. Huawei có thể công bố nó sớm nhất vào Chủ nhật, một trong những người cho biết.

Nhà phân phối chính của Honor, Digital China Group Co Ltd sẽ trở thành hai cổ đông hàng đầu của công ty bán tháo Honor Terminal Co Ltd với gần 15% cổ phần, hai người này cho biết. Cơ quan đăng ký công ty cho thấy Honor Terminal được thành lập vào tháng 4 và thuộc sở hữu hoàn toàn của Huawei.

Hai người cho biết Trung Quốc kỹ thuật số, cũng là đối tác của Huawei trong các lĩnh vực kinh doanh như điện toán đám mây, có kế hoạch tài trợ phần lớn thỏa thuận bằng các khoản vay ngân hàng. Họ cho biết sẽ có sự tham gia của ít nhất ba công ty đầu tư được hỗ trợ bởi chính phủ của trung tâm tài chính và công nghệ Thâm Quyến, với mỗi công ty sở hữu từ 10% đến 15%.

Sau khi bán, Honor có kế hoạch giữ lại hầu hết đội ngũ quản lý của mình và hơn 7.000 lực lượng lao động và công khai trong vòng ba năm, những người này cho biết, từ chối được xác định do các hạn chế về bảo mật.

Honor từ chối bình luận. Huawei, Digital China và chính quyền Thâm Quyến đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

XỬ PHẠT

Năm ngoái, Chính phủ Mỹ đã ra lệnh ngăn cản hầu hết các công ty Mỹ tiến hành kinh doanh với Huawei – cũng là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới – với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Huawei đã nhiều lần phủ nhận là một rủi ro bảo mật.

Vào tháng 5, Washington đã công bố các quy tắc nhằm điều chỉnh khả năng của Huawei trong việc mua chip có công nghệ của Mỹ để sử dụng trong thiết bị mạng viễn thông thế hệ thứ năm (5G) và điện thoại thông minh như dòng P và Mate cao cấp của họ.

Huawei thành lập Honor vào năm 2013 nhưng doanh nghiệp chủ yếu hoạt động độc lập. Các nhà phân tích cho biết việc thoái vốn sẽ đồng nghĩa với việc Honor không còn phải chịu các lệnh trừng phạt của Huawei. Honor bán điện thoại thông minh thông qua các trang web của riêng mình và các nhà bán lẻ bên thứ ba ở Trung Quốc, nơi họ cạnh tranh với Xiaomi, Oppo và Vivo trên thị trường thiết bị cầm tay giá thấp hơn. Nó cũng bán điện thoại của mình ở Đông Nam Á và Châu Âu. Theo ước tính của nhà nghiên cứu Canalys, điện thoại thông minh thương hiệu Honor chiếm 26% trong số 51,7 triệu thiết bị cầm tay mà Huawei xuất xưởng từ tháng 7 đến tháng 9. Các sản phẩm của Honor còn có máy tính xách tay, máy tính bảng, TV thông minh và các phụ kiện điện tử. Một người trong số những người này cho biết, với tỷ suất lợi nhuận thấp đối với điện thoại cấp thấp hơn, Honor đã ghi nhận lợi nhuận ròng khoảng 6 tỷ nhân dân tệ trên doanh thu khoảng 90 tỷ nhân dân tệ vào năm ngoái. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare