huawei: Huawei chơi trò mua bán sáp nhập hỗn độn của riêng mình – Tin tức mới nhất

Các công ty Trung Quốc cần phải sáng tạo trong việc mua bán và sáp nhập của họ. Huawei Công nghệ là công nghệ mới nhất để làm như vậy, giảm tải thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ Honor để cứu doanh nghiệp khỏi hồi chuông báo tử trừng phạt của Hoa Kỳ. Giống như việc buộc phải bán TikTok, thương vụ này cũng có những khía cạnh đáng kinh ngạc.

Tổng thống chúng tôi Donald Trumpcách tiếp cận tích cực của đã kích hoạt hoạt động sáp nhập. Việc chính quyền của ông chỉ định TikTok thuộc sở hữu của ByteDance là mối đe dọa an ninh quốc gia đã thúc đẩy một cuộc đấu giá ứng dụng video lộn xộn và rầm rộ. Đã có sự nhầm lẫn về những gì chính xác đang được bán. Bắc Kinh cũng can thiệp vào quá trình này. Và tuần trước, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gia hạn thời hạn một lần nữa cho việc bán cổ phần thiểu số đã thỏa thuận cho Oracle.

Bộ Thương mại của Trump cũng đưa Huawei vào danh sách đen ngăn các công ty Mỹ cung cấp sản phẩm. Điều đó đã cắt quyền truy cập của gã khổng lồ thiết bị viễn thông Trung Quốc vào mọi thứ, từ hệ điều hành Android của Google đến các thiết kế chip của Arm. Gần đây, Washington lại thắt chặt các hạn chế, khiến Honor gần như không thể cạnh tranh với Xiaomi và các đối thủ trong nước khác. Biết rằng kho linh kiện dự trữ của mình cuối cùng sẽ cạn kiệt, Huawei đã tìm thấy một cứu cánh tiềm năng. Thông tin chi tiết rất khan hiếm, nhưng Reuters đã báo cáo các cuộc đàm phán với một bên cầu hôn khác vào tuần trước với mức giá khoảng 15 tỷ USD. Điều đó sẽ cung cấp cho Huawei một khoản tiền hữu ích khi họ tiếp tục vật lộn với những ràng buộc của Mỹ và doanh số bán hàng sụt giảm trong khi họ cố gắng phát triển chip và hệ điều hành điện thoại thông minh của riêng mình. Huawei có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ không có cổ phần trong chủ sở hữu mới, Công ty Công nghệ Thông tin Mới Shenzhen Zhixin, nhưng giao dịch này tuy nhiên vẫn bị xáo trộn. Thương hiệu sẽ vẫn giữ nguyên và các nhóm nghiên cứu và quản lý hiện tại vẫn giữ nguyên vị trí, theo Reuters. Người mua của Honor là một nhóm hơn 30 đại lý và đại lý được hỗ trợ bởi một bộ trang phục được kiểm soát bởi cơ quan quản lý tài sản nhà nước của Thâm Quyến, theo ứng dụng thông tin doanh nghiệp Trung Quốc Tianyancha. Thỏa thuận này để lại chỗ cho sự hoài nghi về quy định của Hoa Kỳ. Và cách tiếp cận thất thường và thất thường đối với việc bán hàng TikTok chỉ làm tăng thêm sự không chắc chắn. Tốt nhất Công ty trung quốc có thể hy vọng ở giai đoạn này là thực thi nhất quán hơn dưới thời Tổng thống Joe Biden. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare