huawei: Huawei nhận được sự hỗ trợ từ một trong những đối thủ của mình – Tin mới nhất

Giám đốc điều hành Ericsson cho biết quyết định của Thụy Điển cấm Trung Quốc Huawei từ các mạng viễn thông 5G của nó hạn chế cạnh tranh tự do và thương mại, Financial Times đưa tin.

Cơ quan quản lý viễn thông Thụy Điển PTS vào đầu tháng này đã tạm dừng các cuộc đấu giá phổ tần 5G sau khi một tòa án đình chỉ các phần trong quyết định loại Huawei khỏi mạng 5G do các rủi ro an ninh quốc gia.

Giám đốc điều hành Borje Ekholm của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển cho biết điều quan trọng là phải có thị trường mở và cạnh tranh tự do.

“Tôi thuộc nhóm người tin rằng cạnh tranh khiến chúng tôi lâu dài trở thành một công ty tốt hơn. Điều đó có thể là khó khăn trong ngắn hạn nhưng về lâu dài, nó thúc đẩy chúng tôi đổi mới hơn và tạo ra những sản phẩm tốt hơn cho khách hàng”, anh nói với FT.

Ericsson đã giành được hợp đồng từ cả ba nhà khai thác lớn ở Trung Quốc để cung cấp thiết bị vô tuyến cho mạng 5G, trong khi Nokia chưa giành được bất kỳ hợp đồng vô tuyến 5G nào trong thị trường cạnh tranh cao.

Huawei, đã phủ nhận là một nguy cơ an ninh quốc gia, đã kháng cáo chống lại quyết định loại trừ nó khỏi mạng 5G của Thụy Điển. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Thụy Điển nên giải quyết quyết định không chính xác của mình trong việc cấm Huawei và ZTE để tránh tác động tiêu cực đến các công ty Thụy Điển tại Trung Quốc. Ekholm nói với FT rằng ông dự kiến ​​việc triển khai tổng thể các mạng viễn thông mới sẽ bị trì hoãn, thêm vào đó, trọng tâm chính trị ở châu Âu là nên triển khai 5G càng nhanh càng tốt. Ông nói: “Hãy nghĩ về 4G – cuộc tranh luận ở châu Âu là: ứng dụng sát thủ nào? Người Mỹ và Trung Quốc tung ra 4G nhanh nhất và nền kinh tế ứng dụng cho người tiêu dùng hiện đang bị thống trị bởi các công ty Mỹ và Trung Quốc”.

“5G sẽ giống như vậy nhưng đối với doanh nghiệp. Việc chậm triển khai 5G là một rủi ro cho nền kinh tế. Châu Âu có nguy cơ tụt hậu một lần nữa”.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare