huawei: Thụy Điển tạm dừng đấu giá 5G sau khi tòa án cấp cứu cho Huawei – Tin mới nhất

Cơ quan quản lý viễn thông Thụy Điển PTS tạm dừng 5G đấu giá quang phổ sau khi một tòa án đình chỉ các phần của quyết định đã loại trừ Trung Quốc thiết bị viễn thông người chế tạo Huawei từ mạng 5G.

Tháng trước, Thụy Điển đã theo sau Vương quốc Anh trong việc cấm thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của họ với lý do rủi ro an ninh quốc gia và yêu cầu các công ty tham gia đấu giá phổ tần 5G loại bỏ các thành phần khỏi công ty trước ngày 1 tháng 1 năm 2025.

Tuần trước, Huawei đã kháng cáo quyết định này.

Một số phần trong quyết định của PTS trước các cuộc đấu giá 5G sắp tới sẽ không được áp dụng cho đến khi có thông báo mới, tòa án hành chính Stockholm cho biết trong một quyết định cho phép Huawei tham gia vào cuộc đấu giá phổ tần 5G sắp diễn ra của Thụy Điển.

Huawei không có kế hoạch hành động pháp lý nào vào thời điểm này và đang chờ đối thoại mang tính xây dựng với chính quyền Thụy Điển, Kenneth Fredriksen, Phó chủ tịch điều hành của Huawei, Trung Đông Âu và Khu vực Bắc Âu, nói với Reuters.

Ông nói: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác toàn diện về bất kỳ yêu cầu nào trong tương lai mà họ có thể đưa ra với tư cách là nhà cung cấp thiết bị 5G sẽ cho phép chúng tôi trở thành nhà cung cấp được chứng nhận.

Các cuộc đấu giá dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ thứ Ba và sẽ mang lại lợi ích cho Nokia và Ericsson vì PTS đã yêu cầu các công ty tham gia vào họ loại bỏ Huawei và ZTE thiết bị từ cơ sở hạ tầng của họ.

PTS cho biết họ đã thông báo cho các nhà điều hành về việc ngừng đấu giá và sẽ xem xét các khả năng bắt đầu quá trình trong thời gian sớm nhất. Chuyên gia tư vấn ngành John Strand cho biết: “Đây không phải là một chiến thắng đối với Huawei và cũng không phải là một tổn thất đối với chính phủ Thụy Điển. Ông nói: “Sự không chắc chắn liên quan đến điều kiện đấu giá là lý do khiến PTS phải tạm dừng quá trình đấu giá. Các cuộc đấu giá, đã bị trì hoãn trước đó do đánh giá bảo mật, sẽ phân bổ các tần số ở các băng tần 3,5 GHz và 2,3 GHz, rất quan trọng đối với 5G vì các băng tần này có thể hỗ trợ các ứng dụng nâng cao do khả năng mang dữ liệu cao. “Quyết định cho phép lưu trú có nghĩa là các điều khoản liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm của Huawei cho đến khi có thông báo mới sẽ không được áp dụng trong quá trình Tòa án hành chính tiếp tục xem xét vụ án”, Thẩm phán cấp cao Johan Lundmark cho biết trong một tuyên bố của tòa án. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare