huawei: Tòa án Canada từ chối yêu cầu truyền thông để phát sóng phiên tòa Huawei CFO – Tin tức mới nhấtMột tòa án Canada hôm thứ Hai đã bác bỏ yêu cầu của một tập đoàn truyền thông để phát sóng một phần phiên điều trần tìm cách dẫn độ Huawei Giám đốc tài chính công nghệ Mạnh Vạn Châu sang Hoa Kỳ.

Ứng dụng của tập đoàn, mà Mạnh và Tổng chưởng lý Canada phản đối, tìm cách ghi lại và phát sóng phần “tội phạm kép” trong quá trình tố tụng được ấn định vào ngày 20 tháng 1, theo phán quyết của Tòa án Tối cao British Columbia.

Liên minh, bao gồm 13 tổ chức truyền thông, cho biết phần “tội phạm kép” trong quá trình tố tụng sẽ chỉ liên quan đến một câu hỏi của pháp luật và câu hỏi đó sẽ không trực tiếp liên quan đến quyền xét xử công bằng của Mạnh vì nó không liên quan đến tội lỗi hoặc sự vô tội của cô.

Một thử nghiệm quan trọng trong luật dẫn độ của Canada là “tội phạm kép”, có nghĩa là hành vi phải là bất hợp pháp ở Canada cũng như ở quốc gia tìm cách dẫn độ.

 Một trong những lý do mà Mạnh phản đối yêu cầu của giới truyền thông là vì cô nghĩ việc phát sóng các phiên điều trần có thể làm tổn hại đến quyền xét xử công bằng của cô trong các thủ tục dẫn độ và trong một phiên tòa tại Hoa Kỳ nếu cô bị dẫn độ.

 Tổng chưởng lý ủng hộ Mạnh và nói rằng có nguy cơ làm sai lệch nhận thức của công chúng về thủ tục tố tụng và làm xáo trộn sự thanh thản của quá trình tòa án, và hiệu ứng tích lũy của các yếu tố đó đối với quyền của Mạnh đối với một phiên tòa công bằng tại Hoa Kỳ.

 Mạnh, 47 tuổi, đã bị bắt tại Sân bay quốc tế Vancouver vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, theo yêu cầu của Hoa Kỳ, nơi cô bị buộc tội gian lận ngân hàng và bị buộc tội lừa dối ngân hàng HSBC về việc kinh doanh của Huawei ở Iran.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general