huawei: Trung Quốc cáo buộc Anh giúp Washington làm tổn thương Huawei – Tin tức mới nhất

Trung Quốc chính quyền bị tô cáo Anh vào thứ Tư thông đồng với Washington để làm tổn thương người Trung Quốc công ty sau khi khổng lồ công nghệ Huawei đã bị chặn hoạt động trên mạng điện thoại di động thế hệ tiếp theo.

Chính phủ Anh công bố hôm thứ Ba rằng Huawei Technologies Ltd. sẽ bị loại khỏi công việc trên mạng vì các lệnh trừng phạt của Mỹ khiến không thể đảm bảo an toàn cho các thiết bị do Trung Quốc cung cấp.

“Không có bằng chứng cụ thể, Vương quốc Anh lấy rủi ro vô căn cứ làm cái cớ và hợp tác với Hoa Kỳ để phân biệt đối xử, đàn áp và loại trừ các công ty Trung Quốc”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Hua Chunying nói. Washington cáo buộc Huawei là một rủi ro bảo mật, điều mà công ty phủ nhận. Chính quyền Trump đang vận động hành lang châu Âu và các đồng minh khác để tránh xa Huawei, nhà sản xuất thiết bị chuyển mạch lớn nhất cho các công ty điện thoại và internet, khi họ nâng cấp mạng viễn thông. Washington năm ngoái đã áp đặt các hạn chế đối với quyền truy cập của Huawei vào các thành phần của Mỹ và công nghệ khác. Vào tháng 5, chính quyền Trump đã thắt chặt kiểm soát bằng cách ngăn chặn các công ty ngoài Mỹ sử dụng công nghệ Mỹ để sản xuất chip xử lý và các thành phần khác cho Huawei mà không có sự chấp thuận của Washington.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Logo
      Reset Password