huawei: US FCC ban hành các đơn đặt hàng cuối cùng tuyên bố các mối đe dọa an ninh quốc gia của Huawei, ZTE – Tin tức mới nhất

Các Ủy ban truyền thông liên bang đã chính thức chỉ định của Trung Quốc Huawei Công nghệ và ZTE Corp là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ, một tuyên bố ngăn cản các công ty Hoa Kỳ khai thác một quỹ chính phủ trị giá 8,3 tỷ đô la để mua thiết bị từ các công ty.

Cơ quan quản lý viễn thông Hoa Kỳ đã bỏ phiếu vào ngày 5-0 để đưa ra tuyên bố và đề xuất yêu cầu các nhà mạng nông thôn loại bỏ và thay thế thiết bị từ hai công ty Trung Quốc khỏi các mạng hiện có của Hoa Kỳ. “Chúng tôi không thể và sẽ không cho phép Đảng Cộng sản Trung Quốc khai thác các lỗ hổng mạng và thỏa hiệp cơ sở hạ tầng truyền thông quan trọng của chúng tôi,” FCC Chủ tịch Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba.

Huawei và ZTE đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận nhưng trước đó đã chỉ trích gay gắt hành động của FCC.

Ủy viên hội đồng của FCC Geoffrey Starks hôm thứ ba nói rằng “thiết bị không đáng tin cậy” vẫn còn tồn tại trong các mạng của Hoa Kỳ và cho biết Quốc hội Hoa Kỳ phải phân bổ tài trợ cho việc thay thế.

Vào tháng 5 năm 2019, Trump đã ký một lệnh hành pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Hoa Kỳ sử dụng thiết bị viễn thông được thực hiện bởi các công ty có nguy cơ an ninh quốc gia. Chính quyền Trump cũng đã thêm Huawei vào danh sách đen thương mại vào năm ngoái.

FCC đã có một đường lối ngày càng cứng rắn chống lại các công ty Trung Quốc.

Vào tháng Tư, FCC cho biết họ có thể đóng cửa hoạt động tại Hoa Kỳ của ba công ty viễn thông Trung Quốc do nhà nước kiểm soát.
Yêu cầu phải có FCC Trung Quốc viễn thông châu Mỹ, Trung Quốc Unicom Châu Mỹ, Pacific Networks Corp và công ty con ComNet (USA) LLC thuộc sở hữu toàn bộ của nó để giải thích lý do tại sao công ty không nên bắt đầu quá trình thu hồi ủy quyền cho phép hoạt động tại Hoa Kỳ của họ.
FCC đã chấp thuận cho các công ty hơn một thập kỷ trước.
Vào tháng 5 năm 2019, FCC đã bỏ phiếu từ chối một công ty viễn thông nhà nước Trung Quốc khác là China Mobile Ltd, quyền cung cấp dịch vụ của Hoa Kỳ, viện dẫn các rủi ro mà chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng công ty để thực hiện gián điệp chống lại chính phủ Hoa Kỳ.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0