Huawei yêu cầu Vương quốc Anh xem xét lại lệnh cấm do Trump thua cuộc

Huawei đang có một giai đoạn đầy biến động trong hai năm qua, trở thành con tin lớn trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Một trong những trở ngại mà công ty Trung Quốc phải chịu là lệnh cấm cung cấp thiết bị 5G cho các nhà mạng ở Vương quốc Anh.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Victor Zhang, phó chủ tịch Huawei, cho biết ông hy vọng quyết định có thể được xem xét lại vì Donald Trump không được bầu lại làm Tổng thống Mỹ và “chính quyền mới của Mỹ sẽ áp dụng một cách tiếp cận khác”.

Victor Zhang, Phó chủ tịch Huawei

Ban đầu, Vương quốc Anh cho phép các nhà mạng hợp tác với Huawei sau khi xem xét kỹ lưỡng rằng không có gì độc hại đang xảy ra nhưng sau một “trận đấu la hét” được báo cáo là nóng bỏng giữa Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson, người Anh cuối cùng đã nhượng bộ và đặt hàng viễn thông để loại bỏ thiết bị Huawei vào năm 2027.

Victor Zhang rõ ràng đã chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông Anh, kêu gọi “Vương quốc Anh hãy trung thành với cội nguồn là nơi khai sinh ra cuộc Cách mạng Công nghiệp đầu tiên”, đồng thời nói thêm “chính phủ không thể để tụt hậu trong cuộc cách mạng 5G”.

Ông nói thêm rằng nếu Vương quốc Anh muốn thấy một quốc gia cân bằng, thì nên đầu tư vào “kết nối đẳng cấp thế giới”, đây là một công cụ chính để “thu hẹp khoảng cách về sự mất cân bằng kinh tế ở Vương quốc Anh”. Trong cuộc phỏng vấn, ông cũng cho biết nó sẽ dẫn đến sự chậm trễ của 5G, có tác động 18,2 tỷ bảng Anh lên nền kinh tế, theo một công ty nghiên cứu độc lập bên thứ ba.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare