IIt: IIT-Madras phát triển công nghệ để tạo ra nhiên liệu hydro từ nước biển – Tin tức mới nhấtCác nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Madras đã phát triển một công nghệ có thể được sử dụng để tạo ra nhiên liệu hydro từ nước biển, một tiến bộ có thể đóng góp cho một tương lai năng lượng sạch hơn.

Sử dụng công nghệ này, được mô tả trong tạp chí ACS Bền vững Hóa học & Kỹ thuật, hydro có thể được sản xuất theo yêu cầu tại điểm sử dụng, và do đó nó không cần phải được lưu trữ.

Điều này vượt qua các thách thức liên quan đến lưu trữ liên quan đến hydro vì nó rất dễ cháy và có thể gây ra vụ nổ, các nhà nghiên cứu cho biết.

Hydrogen có thể là một nguồn năng lượng tốt cho tương lai. Việc đốt cháy hydro không tạo ra carbon dioxide, không giống như nhiên liệu hóa thạch, khiến nó trở thành nguồn năng lượng ‘sạch’, họ nói.

Xem xét mức độ gia tăng ô nhiễm không khí trên toàn cầu, các nhà nghiên cứu thậm chí đang nhắm mục tiêu chạy ô tô và xe đạp bằng nước biển bằng năng lượng hydro.

“Vì hydro có thể được sản xuất tại điểm sử dụng theo yêu cầu, nên tránh được các vấn đề an toàn liên quan đến việc lưu trữ và vận chuyển hydro”, Abdul Malek từ Khoa Hóa học cho biết. IIT Madras.

“Các vật liệu khởi đầu rắn có thể được vận chuyển từ nơi này sang nơi khác rất thuận tiện. Điều này bỏ qua nút thắt giao thông liên quan đến ngành hydro”, Malek nói với PTI.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng hydro được sản xuất với tốc độ có thể điều chỉnh mà không cần nhiệt, điện hoặc ánh sáng mặt trời. Các vật liệu bắt đầu đều thân thiện với môi trường.

Quá trình này phù hợp với tất cả các quy mô sản xuất phù hợp với nền kinh tế hydro – do đó các ngành như ô tô, hàng không, vv sẽ được hưởng lợi từ công nghệ này, họ nói.

“Hydrogen là tương lai. Chúng tôi muốn biến nó thành ‘hiện tại’. Tôi đang chờ đợi ngày mà phát minh của chúng tôi sẽ cung cấp năng lượng cho tên lửa của Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) hoặc tên lửa của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO)”, Malek nói. .

Các nhà nghiên cứu, bao gồm Tiju Thomas, Phó giáo sư tại IIT Madras, cho biết họ đang trên đường tùy chỉnh và thiết kế một hệ thống hydro thích hợp cho xe.

“Chúng tôi đang mong muốn cung cấp các giải pháp cho ngành năng lượng toàn cầu,” Malek nói.

Công nghệ này được sử dụng để tạo ra hydro từ bất kỳ nguồn nước nào. Tuy nhiên, vì nước biển bao phủ hai phần ba bề mặt Trái đất, các nhà nghiên cứu rất muốn sử dụng nó.

Các nhà khoa học cho biết, thiết lập có thể tạo ra việc sản xuất nhiên liệu chỉ bằng một nút bấm, có thêm nước từ ngăn này sang ngăn kia.

“Tỷ lệ bổ sung nước có thể kiểm soát lượng hydro được sản xuất và lưu lượng tùy thuộc vào yêu cầu. Các chi tiết kỹ thuật được bảo vệ bằng sáng chế, theo ông Male Malek.

“Quá trình này có thể mở rộng. Số lượng có thể được sản xuất theo nhu cầu. Do đó hydro cho tính di động như đối với ô tô, vv là hoàn toàn có thể thông qua tùy chỉnh do,” ông nói.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng phương pháp thương mại đòi hỏi nhiệt độ cao khoảng 1.000 độ C và áp suất gần 25 bar.

Tuy nhiên, quá trình mới hoạt động ở nhiệt độ phòng và áp suất khí quyển là 1 bar, họ nói.

“Các ước tính hiện tại của chúng tôi chỉ ra rằng chi phí có thể tương đương với giá hiện có – mọi thứ có thể thay đổi theo quy mô. Tuy nhiên, điểm bán hàng quan trọng là tăng cường an toàn và loại bỏ ô nhiễm môi trường tại điểm sử dụng”, Malek nói thêm.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general