iit roorkee: IIT-Roorkee phát hiện ra phân tử kháng khuẩn mới – Tin tức mới nhấtĐể loại bỏ vô số vi khuẩn kháng kháng sinh, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Ấn Độ, Roorkee, (IIT-R) đã phát hiện ra một hợp chất mới lạ.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa trị liệu kháng khuẩn, các nhà nghiên cứu của IIT-R đã sàng lọc một thư viện gồm 11.000 hợp chất chống lại vi khuẩn gram âm escherichia coli và phát hiện ra 30 phân tử kháng khuẩn mới.

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi Ranjana Pathania, Phó giáo sư, Khoa Công nghệ sinh học, IIT-R, đã xác định một phân tử có tên là IITR06144.

“Thuốc kháng sinh được coi là nền tảng của cả y học cơ bản và hiện đại và thật khó để hình dung ra một thế giới không có chúng. Nhưng việc bán thuốc không kê đơn (OTC) gây hại và sử dụng quá mức kháng sinh ở gia cầm, gia súc và nông nghiệp đã làm tăng khả năng kháng kháng sinh “, IIT-R nói.

Với sự gia tăng của siêu vi khuẩn kháng thuốc và thiếu kháng sinh hiệu quả chống lại chúng, việc tìm kiếm các phân tử kháng khuẩn mới là điều bắt buộc. Hơn nữa, mầm bệnh vi khuẩn gram âm là mối đe dọa lớn do hàng rào thấm màng ngoài của chúng và sự hiện diện của bơm efflux có thể hoạt động như một động cơ nhỏ để đẩy kháng sinh ra khỏi tế bào vi khuẩn.

IITR06144 có thể loại bỏ các chủng escherichia coli, acinetobacter baumannii, klebsiella pneumonia cũng như mycobacterium tuberculosis. Nó cũng cho thấy lời hứa chống lại vi khuẩn gây tiêu chảy clostridium difficile và mầm bệnh staphylococcus aureus.

Nó cũng cho thấy hiệu quả đáng kể trong việc giải cứu những con chuột bị nhiễm acinetobacter baumannii, một trong những mầm bệnh rắc rối nhất đứng đầu danh sách các mối đe dọa của Tổ chức Y tế Thế giới và cần khẩn cấp kháng sinh mới.

Mục đích của nghiên cứu là đánh giá các đặc tính sinh học của IITR06144, được xác định trong một màn hình kiểu hình chống lại vi khuẩn mô hình gram âm escherichia coli.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh các đặc tính của IITR06144 với kháng sinh tương tự cấu trúc nitrofurantoin và furazolidone, thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) và bệnh đường ruột, tương ứng.

UTI, một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất trên thế giới, được biết là có liên quan đến các trường hợp tái phát thường xuyên ở bệnh nhân nữ. Xem xét thảm họa kháng kháng sinh toàn cầu, chỉ có một vài loại thuốc hàng đầu chứng minh là có hiệu quả chống lại chúng.

IITR06144 ức chế sự phát triển của một số mầm bệnh UTI kháng nitrofurantoin, được phân lập từ các phòng khám và được chứng minh là vũ khí mạnh mẽ chống lại các chủng E. coli kháng kháng sinh, chịu trách nhiệm cho tái phát nhiễm trùng và tái phát.

IITR06144 nhắm vào nhiều con đường trong một tế bào vi khuẩn, chẳng hạn như Sửa chữa DNA và máy móc phân chia tế bào. Vì kháng sinh đa mục tiêu ít có xu hướng tạo ra kháng thuốc, IITR06144 có tiềm năng trị liệu to lớn như một phân tử kháng khuẩn mới.

Ngoài ra, trong khi hầu hết các loại kháng sinh được kê đơn dường như tiêu diệt vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, IITR06144 đã không ức chế chúng. Đó là một trong những đặc tính mong muốn nhất của một phân tử kháng khuẩn mới.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general