Infosys: Cần dữ liệu cụ thể của Ấn Độ để triển khai đúng công nghệ nhận dạng khuôn mặt: Đồng sáng lập Infosys – Tin tức mới nhấtNhư Ấn Độ kế hoạch tung ra toàn quốc hệ thống nhận diện khuôn mặt Năm nay, Thông tin đồng sáng lập Kris Gopalakrish Nam tin rằng đất nước phải phát triển cơ sở dữ liệu của riêng mình để thực hiện hiệu quả các công nghệ đột phá sử dụng trí tuệ nhân tạohọc máy.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt là một công nghệ có khả năng xác định hoặc xác minh một người bằng cách phân tích các mẫu dựa trên kết cấu và hình dạng khuôn mặt của người đó.

Gopalakrishnan lưu ý rằng Ấn Độ nên thực hiện các thử nghiệm của riêng mình trước khi triển khai các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, vì hiện tại các thuật toán được sử dụng để đào tạo những dữ liệu chủ yếu sử dụng những người đàn ông da trắng thuộc cộng đồng Anglo-Saxon này và không rõ liệu nó có hoạt động tốt trong Quốc gia.

“Chúng ta cũng cần xem xét các thành kiến. Một trong những lý do khiến tôi tin rằng Ấn Độ phải nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) và đặc biệt là máy học (ML) là vì hầu hết các cơ sở dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống mà chúng ta sử dụng ngày nay đang được đào tạo với dữ liệu không phải từ Ấn Độ, anh nói với PTI trong một cuộc phỏng vấn bên lề lễ trao giải Infosys tại đây.

Gopalakrishnan, người cũng là người được ủy thác tại Infosys Science Foundation (ISF), lưu ý rằng AI là một công cụ tác động đến mọi ngành công nghiệp, bao gồm cả nghiên cứu.

Người đồng sáng lập Infosys giải thích rằng AI và máy học có thể được sử dụng để tiếp tục tận dụng dữ liệu để tạo ra các sản phẩm mới và các dịch vụ mới như nhận dạng khuôn mặt, dịch văn bản và chẩn đoán.

Nhận dạng khuôn mặt thường được sử dụng làm kiểm soát truy cập trong các hệ thống bảo mật và có thể được so sánh với các sinh trắc học khác như hệ thống nhận dạng dấu vân tay hoặc mống mắt.

Các Cục Hồ sơ tội phạm quốc gia (NCRB) năm ngoái cho biết hệ thống nhận dạng khuôn mặt được đề xuất sẽ giúp bắt tội phạm và tìm thấy những đứa trẻ mất tích.

Khi được hỏi về những lo ngại của các nhà hoạt động và các chuyên gia công nghệ cảnh báo về những rủi ro đối với quyền riêng tư và từ sự giám sát ngày càng tăng, ông Gopalkrishnan nói “chúng ta cần phải ngồi xuống và đưa ra đạo đức về việc nhận diện khuôn mặt vì đây là vấn đề mà mọi người trên khắp thế giới đang vật lộn với. ”

“Chúng ta cần bắt đầu xây dựng cơ sở dữ liệu của riêng mình. Cơ sở dữ liệu đào tạo phải bao gồm đủ dữ liệu từ Ấn Độ. Đây là vấn đề về gà và trứng.

“Bởi vì khi bạn có lượng dữ liệu khổng lồ, nếu bạn muốn tận dụng sức mạnh tính toán để phân tích dữ liệu đó và đưa ra các mẫu hoặc suy luận, học máy là công cụ để sử dụng để tìm ra các mẫu cho bạn”, ông nói.

Gopalakrishnan nói thêm rằng một lập trường mềm mại có thể được yêu cầu để đào tạo người Ấn Độ sử dụng các hệ thống này, hiểu được ý nghĩa, cũng như nhược điểm và đi về phía trước.

“Có rất nhiều tranh luận về việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt trong việc mở khóa điện thoại của bạn, nhưng bây giờ họ sẽ quay trở lại nhận dạng sinh trắc học hoặc mống mắt bởi vì theo một cách nào đó, nhận dạng khuôn mặt không hoạt động như bình thường, ông nói.

“Nhưng chúng ta nên thực hiện công việc này. Đừng đợi công cụ của người khác đến Ấn Độ. Chúng ta nên bắt đầu thu thập dữ liệu của riêng mình, điều rất quan trọng, anh nói thêm.

Trích dẫn một ví dụ khác về việc sử dụng AI và ML, Gopalakrishnan cho biết các nhà khoa học có thể sử dụng cơ sở dữ liệu giải trình tự DNA được tiêu chuẩn hóa, cụ thể ở Ấn Độ, để phát triển các phân tử mới và các phác đồ điều trị, với các hệ thống được đào tạo sử dụng dữ liệu bản địa này.

“Chúng ta nên thực hiện các thử nghiệm của riêng mình trước khi quyết định liệu nó có hoạt động ở Ấn Độ hay không. Con người cũng quan trọng như những công cụ này bởi vì chúng ta đưa ra quyết định không sử dụng dữ liệu, hoặc tinh chỉnh dữ liệu”, ông Gopalakrishnan nói thêm.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general