Infosys: Infosys trở thành carbon trung tính; phác thảo tầm nhìn ESG cho năm 2030 – Tin mới nhất

Lớn thứ hai của Ấn Độ dịch vụ phần mềm chắc chắn Infosys vào thứ Tư cho biết nó đã biến carbon trung tính, đi trước ba thập kỷ so với thời hạn do Thỏa thuận Paris đặt ra cho năm 2050. Công ty có trụ sở tại Bengaluru cũng đã công bố ‘Tầm nhìn về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) cho năm 2030’ như một phần trong các cam kết tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi của biến đổi khí hậu, công nghệ cho tốt, đa dạng và hòa nhập, tiếp thêm sinh lực cho cộng đồng địa phương, đạo đức và tính minh bạch, bảo mật dữ liệu và quản lý thông tin.

“Infosys luôn cân bằng thành công với tư cách là một doanh nghiệp với trọng tâm không ngừng vào việc quản trị mẫu mực và đáp ứng các nhu cầu của môi trường và xã hội. Là người đề xuất ban đầu về kinh doanh có trách nhiệm, chúng tôi hiểu nghĩa vụ của mình là phải tích hợp các yếu tố ESG vào những gì chúng tôi làm, đó là Người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Infosys Nandan Nilekani cho biết trong một tuyên bố chỉ ngày càng có tầm quan trọng đặc biệt sau khi COVID-19 ra đời.

Ông nói thêm rằng Infosys bắt đầu hành động để chống lại biến đổi khí hậu vào năm 2008 và đã đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2020.

“Ngày nay, tầm nhìn 2030 của chúng tôi phản ánh cách thức ESG sẽ tiếp tục trở thành một phần không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh bền vững của Infosys”, ông nói trong Tầm nhìn ESG Báo cáo năm 2030.

Là một phần trong những nỗ lực liên tục của ESG, bao gồm tận dụng năng lượng tái tạo, điều phối hiệu quả năng lượng và thúc đẩy các dự án bù đắp carbon dựa vào cộng đồng được tài trợ hoàn toàn độc đáo, Infosys hiện là carbon trung tính tuân thủ các tiêu chuẩn PAS 2060, công ty cho biết.

Tiêu chuẩn PAS 2060 là thông số kỹ thuật được quốc tế công nhận về tính trung tính của cacbon.

Trong những năm qua, Infosys đã giảm mức tiêu thụ điện bình quân đầu người hơn 55% với tham vọng chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, công ty cho biết thêm rằng công ty là người Ấn Độ đầu tiên ký kết chiến dịch RE100 toàn cầu.

Trong năm FY2020, hơn 44% lượng điện tiêu thụ của Infosys được đáp ứng thông qua các nguồn năng lượng tái tạo. Công ty cũng đầu tư vào 60 MW công suất điện mặt trời.

Infosys cũng đã phát triển thành công danh mục các dự án bù đắp carbon dựa vào cộng đồng. Các hoạt động này chủ yếu tập trung vào phát triển kinh tế – xã hội của các cộng đồng nông thôn và đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Các dự án giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và cũng mang lại lợi ích cho hơn một nghìn gia đình nông thôn.

“Ngay từ ngày đầu tiên, Infosys đã nhận ra và hoàn thành trách nhiệm của mình trong việc vượt qua những thách thức trong bối cảnh của chúng ta. Nó cũng đảm nhận những trách nhiệm mới như giảm phát thải carbon, cải thiện chất lượng không khí, sử dụng tối ưu nước và năng lượng mặt trời”, NR Narayana Murthy, người sáng lập Infosys, cho biết.

Công ty có kế hoạch tiếp tục trung hòa carbon trên phạm vi phát thải 1, 2 và 3 hàng năm. Nó cũng dự định loại bỏ 75% phát thải Khí nhà kính Phạm vi 1 và 2 và giảm 30% phát thải Khí nhà kính tuyệt đối Phạm vi 3.

Phạm vi 1 đề cập đến phát thải trực tiếp, Phạm vi 2 là phát thải gián tiếp từ các tiện ích và Phạm vi 3 bao gồm tất cả các nguồn bên ngoài khác. Nilekani cho biết, công ty sẽ mở rộng các sáng kiến ​​đào tạo lại nhân lực để trao quyền cho hơn 10 triệu người có kỹ năng kỹ thuật số và hơn 80 triệu cuộc sống với công nghệ cho các chương trình tốt về quản trị điện tử, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Ông nói thêm rằng công ty sẽ tăng cường tính toàn diện hơn và tăng cường lực lượng lao động đa dạng giới với ít nhất 45% nhân viên là nữ. Infosys sẽ phát triển sự tập trung vào các bên liên quan và đưa lợi ích của họ, dù là khách hàng, nhân viên hay cổ đông, lên hàng đầu thông qua một hội đồng quản trị được trao quyền, đa dạng và bao trùm, ông nói.

Ông nói thêm, công ty sẽ tăng cường hơn nữa các tiêu chuẩn về quyền riêng tư dữ liệu và bảo mật thông tin trong các hoạt động toàn cầu.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare