Intel công bố Thunderbolt 4, nhưng nó không nhanh hơn Thunderbolt 3


Intel công bố bộ vi xử lý di động Tiger Lake. Bên cạnh bộ tăng tốc AI và đồ họa tích hợp Intel Xe, họ CPU mới sẽ ra mắt với sự hỗ trợ Thunderbolt 4 – phiên bản mới nhất của bộ kết nối ngoài Intel Intel.

Thật kỳ lạ, có vẻ như tiêu chuẩn mới sẽ không nhanh hơn Thunderbolt 3. Chi tiết rất khan hiếm, nhưng Intel cho biết nó nhanh gấp bốn lần so với USB 3.1 (10Gbps), nghĩa là nó đạt tốc độ 40Gbps – tốc độ tương đương với v3.

Các tiêu chuẩn Thunderbolt mới sử dụng cùng một phích cắm như USB-C và tương thích với nó. Nó không rõ liệu tiêu chuẩn mới này có dựa trên PCIe 4.0 hay không (Thunderbolt 3 đã sử dụng PCIe 3.0) hoặc những lợi thế khác mà v4 có thể mang lại – Intel sẽ công bố chi tiết đầy đủ vào một ngày sau đó.

Lưu ý rằng sắp tới USB 4 được dựa trên Thunderbolt 3 và có thể đạt tốc độ tương tự. Ngoài ra, nó có bản quyền miễn phí, vì vậy nó sẽ được áp dụng rộng rãi hơn Thunderbolt (phần lớn được tìm thấy trên máy tính Apple).

Intel công bố Thunderbolt 4, nhưng nó không nhanh hơn Thunderbolt 3

Dù sao, chip Tiger Lake sẽ được xây dựng trên quy trình 10nm +, những máy tính đầu tiên sử dụng nó sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay. Kiến trúc đồ họa Xe cũng sẽ được sử dụng cho GPU rời, hiện chỉ được gọi là DG1.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general