Internet: 20% người dùng trực tuyến trong APAC sẵn sàng hy sinh quyền riêng tư để được miễn phí: Khảo sát – Tin tức mới nhất

Hơn một phần năm Trực tuyến người dùng ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC) khu vực vẫn sẵn sàng hy sinh riêng tư để có được một sản phẩm hoặc một dịch vụ miễn phí, một cuộc khảo sát của an ninh mạng công ty Kaspersky tiết lộ vào thứ ba.

24 phần trăm số người được hỏi cũng cho phép những người bảo vệ của họ bằng cách chia sẻ chi tiết tài khoản truyền thông xã hội cho các câu đố vui, chẳng hạn như họ là loại hoa gì hoặc họ giống người nổi tiếng nào, kết quả cho thấy.

Hơn nữa, 20 phần trăm người tiêu dùng được khảo sát cũng thừa nhận họ cần một số trợ giúp để tìm hiểu cách bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của họ.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy một hành vi trực tuyến phức tạp trong khu vực của chúng tôi. Một tiến bộ đáng hoan nghênh là phần lớn người tiêu dùng hiện đang quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến của họ nhưng thói quen ảo và bí quyết bảo mật của họ phải trải qua một cuộc đại tu”, Stephan Neumeier, Quản lý Giám đốc Châu Á Thái Bình Dương tại Kaspersky, cho biết trong một tuyên bố.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy 40% người tiêu dùng từ APAC phải đối mặt với các sự cố trong đó thông tin cá nhân của họ được truy cập bởi một người không có sự đồng ý của họ.

Một số vi phạm liên quan đến việc các tài khoản bị truy cập mà không được phép, tiếp quản bất hợp pháp các thiết bị, dữ liệu bí mật bị đánh cắp và sử dụng, dữ liệu riêng tư bị ai đó truy cập mà không có sự đồng ý và thông tin cá nhân được tiết lộ công khai.

Hơn 5 trên 10 người dùng trực tuyến trong khu vực cũng bày tỏ mối quan tâm ngang nhau của họ trong việc bảo vệ cuộc sống ảo và vật lý của họ.

Khi được hỏi về hậu quả mà họ gặp phải sau khi vi phạm quyền riêng tư, người dùng trực tuyến đã liệt kê những hậu quả tiêu cực liên quan đến cuộc sống kỹ thuật số và thậm chí cả vật chất của họ.

Hầu hết đều bị làm phiền bởi thư rác và quảng cáo, một số bị căng thẳng và một phần cho rằng danh tiếng cá nhân của họ bị tổn hại.
Mất tiền và vết lõm trong các mối quan hệ gia đình cũng được một số người báo cáo, theo “Báo cáo bảo mật toàn cầu năm 2020 của Kaspersky”.
Cuộc khảo sát được thực hiện thay mặt cho công ty bởi cơ quan nghiên cứu độc lập Toluna trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2020.
Đối với nghiên cứu, khoảng 15.000 người tiêu dùng đã được khảo sát trên 23 quốc gia trong đó hơn 3.000 người tham gia đến từ khu vực APAC, Kaspersky cho biết.



Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0