Interpol xuất bản tìm kiếm người quản lý xe cũ Ghosn


Văn phòng Công tố viên đã nhận được một cái gọi là ghi chú màu đỏ về vụ bắt giữ Ghosn từ tổ chức cảnh sát quốc tế, hãng thông tấn nhà nước Lebanon Ani dẫn lời Bộ trưởng Tư pháp Albert Sarhan hôm thứ Năm.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ghosn đã bị bắt tại Nhật Bản vào tháng 11 năm 2018. Công tố viên buộc tội ông, trong số những thứ khác, lạm dụng vốn công ty và chuyển lỗ tư nhân cho Nissan. Anh ta bị cầm tù khoảng bốn tháng, nhưng được tại ngoại vào mùa xuân trong những điều kiện nghiêm ngặt. Bắt đầu thử nghiệm tại Nhật Bản đã được lên kế hoạch cho mùa xuân tới. Tuy nhiên, cựu quản lý hàng đầu dường như đã trốn thoát đến Lebanon vào Chủ nhật mặc dù lệnh cấm xuất cảnh.

Các trường hợp chính xác về sự trốn thoát của anh ta vẫn chưa rõ ràng. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, vào ngày 29 tháng 12 Ghosn đã bay từ sân bay ở Kansai ở miền tây Nhật Bản đến Istanbul bằng một chiếc máy bay riêng và từ đó đến Lebanon.

Kênh tin tức Thổ Nhĩ Kỳ NTV đưa tin hôm thứ Năm rằng Bộ Nội vụ đã ra lệnh điều tra về cách Ghosn có thể sử dụng Thổ Nhĩ Kỳ như một quốc gia quá cảnh. Theo hãng tin Thổ Nhĩ Kỳ DHA, bảy người đã bị bắt ở Istanbul để thẩm vấn, trong đó có bốn phi công. Các nhà điều tra Nhật Bản cũng đã tìm kiếm nơi cư trú cũ của quản lý hàng đầu Tokyo.

Ghosn có quốc tịch Pháp, Brazil và Lebanon. Ba hộ chiếu đã được lấy từ anh ta trong quá trình điều tra và được giữ an toàn bởi các luật sư của anh ta. Tuy nhiên, theo thông tin của AFP, anh ta đã sử dụng hộ chiếu Pháp thứ hai để trốn thoát.

Khi hãng tin AFP biết được từ các nhà điều tra hôm thứ Năm, Ghosn đã có giấy phép đặc biệt từ tòa án Nhật Bản và mang hộ chiếu Pháp trong một trường hợp bị khóa bởi một mật mã chỉ được biết đến bởi các luật sư của anh ta. Vì Ghosn có thể di chuyển tương đối tự do trong Nhật Bản, anh ta cần hộ chiếu này để làm bằng chứng về tình trạng cư trú của mình. Trong trường hợp kiểm tra, anh ta sẽ phải liên hệ với luật sư của mình, người sau đó đã đi cùng với mã trên trang web.

Ghosn rõ ràng đã không sử dụng đường chuyền này cho việc rời khỏi Nhật Bản. Chính quyền đã không đăng ký lối ra của Ghosn tại bất kỳ sân bay Nhật Bản nào. Theo NHK của đài truyền hình Nhật Bản, Ghosn bị nghi ngờ đã để lại dưới danh tính giả hoặc bỏ qua kiểm soát biên giới. Do đó, anh ta có thể đã bị đưa ra khỏi đất nước trong một mảnh hành lý – hành lý của các máy bay tư nhân không được sàng lọc. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, người quản lý xe cũ cũng có thể phá vỡ sự kiểm soát với sự giúp đỡ ngoại giao.

Văn phòng của Tổng thống Lebanon Michel Aoun đã bác bỏ các báo cáo truyền thông hôm thứ Năm rằng Ghosn được cho là đã được Tổng thống tiếp nhận.

Chính phủ Pháp hôm thứ Năm nói rằng họ sẽ không dẫn độ Ghosn nếu ông đến đó. “Khi Monsieur Ghosn đến Pháp, chúng tôi sẽ không giao anh ta vì Pháp không bao giờ giao công dân của họ”, Ngoại trưởng Agnes Pannier-Runacher nói trên BFM. Các quy tắc tương tự áp dụng cho Ghosn như đối với tất cả các công dân Pháp khác, Pannier-Runacher nói. “Nhưng điều đó không ngăn chúng tôi nghĩ rằng ông Ghosn không nên trốn tránh tư pháp Nhật Bản.”

Cái gọi là Red Note từ Interpol không phải là lệnh bắt giữ, mà là kháng cáo cho việc bắt giữ một nghi phạm bị truy nã. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Lebanon mới đây cho biết Ghosn đã vào nước này một cách “hợp pháp”. Không có thỏa thuận dẫn độ với Nhật Bản và không có hợp tác pháp lý.

Đang tải

turned_in

Thông tin Nhấp vào biểu tượng để thêm từ khóa vào chủ đề của bạn.

turned_in

thông tin
      Với một cú nhấp chuột vào biểu tượng bạn mở trang “chủ đề của tôi”. Bạn đã lưu từ 15 từ khóa và sẽ phải xóa từ khóa.

turned_in

Thông tin Với một cú nhấp chuột vào biểu tượng bạn xóa từ khóa khỏi chủ đề của bạn.

turned_in

Thêm chủ đề cho chủ đề của bạn.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general