iPhone 12: Foxconn nhận thấy nhu cầu iPhone 12 mạnh mẽ, nhắc lại đầu tư của Mỹ – Tin mới nhất

táo nhà cung cấp Foxconn dự báo nhu cầu mạnh mẽ cho cái mới iPhone 12 trong quý nghỉ lễ và nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục đầu tư vào Hoa Kỳ như đã định và đang xem xét sản xuất các sản phẩm mới ở đó.

Tháng trước, chính quyền bang cho biết khoản đầu tư 10 tỷ USD theo kế hoạch của Foxconn vào bang Wisconsin của Mỹ đã không tạo ra đủ việc làm trong năm 2019 để kiếm được các khoản tín dụng thuế, năm thứ hai công ty đã bỏ qua các mục tiêu mà Tổng thống Donald Trump đề nghị là một thắng lợi kinh tế lớn.

Đối với nhiều người, nhà máy đã trở thành biểu tượng cho những lời hứa thất bại ở các bang miền Trung Tây vốn là chìa khóa cho cuộc bầu cử năm 2016 của Trump nhưng lại chuyển sang tay Đảng Dân chủ joe Biden tuần trước. Trump đang tìm kiếm một số cuộc kiểm phiếu lại.

Hôm thứ Năm, Foxconn cho biết kế hoạch đầu tư của họ không phụ thuộc vào việc Tổng thống Mỹ là ai. Tuy nhiên, đó là việc khám phá lựa chọn xây dựng một dây chuyền sản xuất mới ở đó.

Chủ tịch Liu Young-way cho biết: “Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ở Wisconsin theo kế hoạch, nhưng sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu thị trường … có thể có sự thay đổi về sản phẩm chúng tôi làm ở đó,” Chủ tịch Liu Young-way cho biết tại một hội nghị nhà đầu tư.

Sau đó, ông nói với các phóng viên rằng các sản phẩm mới có thể có liên quan đến máy chủ, viễn thông và trí tuệ nhân tạo.

Foxconn ban đầu đã tìm cách sản xuất màn hình lớn tiên tiến cho TV tại trang Wisconsin. Sau đó, hãng cho biết sẽ chế tạo màn hình tinh thể lỏng nhỏ hơn để thay thế.

Foxconn, chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, đã báo cáo lợi nhuận quý III gần bằng phẳng vào thứ Năm, đánh bại các ước tính của thị trường trong bối cảnh nhu cầu của công ty đối với thiết bị viễn thông thiết bị giữa xu hướng làm việc tại nhà do coronavirus gây ra.

Công ty ghi nhận lợi nhuận ròng từ tháng 7 đến tháng 9 là 30,8 tỷ T đô la (1,08 tỷ đô la), tính toán của Reuters dựa trên số liệu của 9 tháng, so với 30,7 tỷ đô la T một năm trước đó.

Con số đó so với mức trung bình 28,61 tỷ T đô la của 13 ước tính của nhà phân tích do Refinitiv tổng hợp.

Giám đốc tài chính David Huang cho biết doanh thu quý III giảm 7% do khách hàng trì hoãn việc ra mắt sản phẩm.

Tuy nhiên, Liu cho biết Foxconn nhận thấy nhu cầu “mạnh hơn dự kiến” đối với cả điện thoại thông minh và máy chủ, với các lô hàng mới của Apple điện thoại Iphone 12 doanh thu hỗ trợ.

Các nhà phân tích và Liu kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong những tháng tới. Các nhà phân tích cho biết Foxconn có thể sẽ lắp ráp tất cả các mẫu cao cấp và 70% các mẫu khác, bao gồm cả những mẫu từ Fubon Research có trụ sở tại Đài Bắc.

Foxconn kỳ vọng doanh thu sản phẩm điện tử tiêu dùng sẽ tăng khoảng 10% trong quý IV, cũng như trong năm tới. Điện tử tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh, chiếm 41% doanh thu trong quý 3, tiếp theo là các thiết bị dành cho điện toán đám mây ở mức 28% và các sản phẩm máy tính khác như máy tính xách tay là 24%. Phục hồi nhu cầu yếu trong thời kỳ đại dịch, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 1,3% so với một năm trước đó trong quý tháng 9, dữ liệu từ nhà nghiên cứu IDC cho thấy. Giá cổ phiếu của Foxconn kết thúc giao dịch cao hơn 0,4% trước khi công bố thu nhập, so với mức giảm 0,3% trên thị trường rộng lớn hơn. Nó đã giảm khoảng 10% trong năm nay. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare