Iran bắn một tá tên lửa vào hai căn cứ che chở cho người Mỹ ở Iraq


Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về tình hình. Các cuộc tấn công này đi ngược lại bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Tehran sau vụ ám sát mục tiêu của Tướng Iran Qassem Soleimani của Hoa Kỳ.

Bởi Le Figaro với AFP, Reuters

Người Hồi giáo Shia đốt cờ Mỹ và Israel sau cái chết của Tướng Soleimani.
Người Hồi giáo Shia đốt cờ Mỹ và Israel sau cái chết của Tướng Soleimani. Arif Ali / AFP

Hơn một chục tên lửa đã rơi vào tối thứ Ba trên hai căn cứ được sử dụng bởi quân đội Mỹ ở Iraq, đó là Aïn al Assad và Erbil, được chỉ ra vào tối thứ Ba Lầu Năm Góc.

Truyền hình nhà nước Iran xác nhận qua đêm rằng đó là phản hồi của Vệ binh Cách mạng Iran về vụ ám sát Tướng Qassem Soleimani. Trong một tuyên bố được đưa ra qua đêm, những người bảo vệ “xác nhận rằng họ đã bắn tên lửa vào căn cứ không quân của Mỹ ở Iraq để trả thù cho cái chết của tướng Soleimani”, và đe dọa “những phản ứng thậm chí còn tàn khốc hơn” trong trường hợp Mỹ phản ứng, viết PressTV, kênh tin tức Iran bằng tiếng Anh, trên tài khoản Twitter của mình.

Không có thông tin có sẵn ngay lập tức về các nạn nhân hoặc thiệt hại có thể. Lầu Năm Góc đang tiến hành “đánh giá thiệt hại sơ bộ”, theo người phát ngôn của nó. Các cuộc tấn công này đi ngược lại bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ và Iran sau cuộc tấn công của Mỹ vào Baghdad, trong đó tướng Qassem Soleimani của Iran đã bị giết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về các cuộc đình công chống lại các cơ sở của Mỹ ở Iraq và đang theo dõi tình hình “chặt chẽ”, Nhà Trắng tuyên bố vào tối thứ Ba. Chúng tôi biết các báo cáo về các cuộc tấn công vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq. Tổng thống đã được thông báo, đang theo dõi tình hình và đang tham khảo ý kiến ​​với đội an ninh quốc gia của ông, “Stephanie Grisham, phát ngôn viên của giám đốc điều hành Hoa Kỳ nói.

Hoa Kỳ đang tiến hành đánh giá ban đầu để xác định kết quả của các cuộc đình công, Lầu Năm Góc cho biết thêm. “Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ và bảo vệ nhân viên Mỹ, các đối tác và đồng minh của chúng tôi trong khu vực.”

Cuộc tấn công diễn ra chỉ hơn 24 giờ sau khi Hoa Kỳ bị phá vỡ, bộ chỉ huy quân sự của họ tuyên bố rút khỏi đất nước theo kháng cáo của quốc hội Iraq và Lầu Năm Góc phủ nhận. Một số quốc gia thành viên của liên minh đã rút binh sĩ, vì sợ các cuộc tấn công tên lửa mới, mười lăm trong số đó đã nhắm mục tiêu vào các căn cứ nơi các binh sĩ liên minh đã được đăng kể từ cuối tháng 10.

Thêm thông tin sẽ đến …

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general