Iran cập nhật trực tiếp: Sau khi giết Soleimani ở Iraq, Tehran thề sẽ trả thù Mỹ.


BEIRUT – Khi Trung Đông vật lộn với cái chết từ cái chết của Soleimani, có lẽ phản ứng chia rẽ nhất đến từ Syria, nơi chỉ huy Iran được coi là anh hùng bởi những người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người được Iran hậu thuẫn, và nhân vật phản diện của đối thủ của Assad.

Tử đạo Soleimani sẽ được phong thánh trong linh hồn của người dân Syria, những người sẽ không quên đứng bên cạnh quân đội Ả Rập Syria, ông Ass Assad nói trong một bức điện tín với nhà lãnh đạo tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei.

Nhưng tại Ariha, một thị trấn do phe nổi dậy nắm giữ ở phía tây bắc tỉnh Syria Idlib, người Syria tràn ngập đường phố trong lễ kỷ niệm, vẫy cờ cách mạng. Một người đàn ông hát rong đã ra đi, biến mất, biến mất, một người đàn ông hát.

Trong khi đó, tại Lebanon, tin tức là một cú sốc. Hassan Nasrallah, lãnh đạo của Hezbollah, một nhóm chiến binh Lebanon có ghế trong quốc hội và là một trong những đồng minh trung thành nhất của Iran, đã đưa ra một tuyên bố ca ngợi các chiến binh hàng đầu của Soleimani ở Iraq.

Bộ Ngoại giao Lebanon, đứng đầu là Gebran Bassil, một đồng minh của Hezbollah, cũng lên án cuộc tấn công của Hoa Kỳ và gọi đây là một cuộc leo thang nguy hiểm đối với Iran nhằm tăng căng thẳng trong khu vực.

Có một phản ứng chính thức bị tắt tiếng vào thứ Sáu từ các quốc vương của Vịnh Ba Tư, bao gồm từ các quốc gia như Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã thúc đẩy Hoa Kỳ hành động mạnh mẽ hơn đối với Iran, đồng thời lo ngại về hậu quả của căng thẳng leo thang trong khu vực.

Một tuyên bố của chính phủ Ả Rập Xê Út, chú ý đến các mối đe dọa từ phiến quân khủng bố Hồi giáo ở Iraq, cũng kêu gọi tự kiềm chế để ngăn chặn mọi thứ có thể làm trầm trọng thêm tình hình. Cảnh Anwar Gargash, bộ trưởng bộ ngoại giao của UAE, đã viết rằng về sự phát triển nhanh chóng của khu vực, sự khôn ngoan và sự cân bằng sẽ chiếm ưu thế, trong một thông điệp trên Twitter.

Theo các nhà hoạt động ở đó, đã có những cuộc biểu tình rải rác chống lại Hoa Kỳ sau những lời cầu nguyện vào thứ Sáu ở Bahrain, một quốc gia vùng Vịnh Ba Tư nhỏ bé với đa số người Hồi giáo Shiite tổ chức Hạm đội thứ năm của Hải quân Hoa Kỳ. Tại Kuwait, chính phủ đã cảnh báo công dân về việc tránh các bài diễn văn có thể ảnh hưởng đến sự đoàn kết quốc gia và dẫn đến sự chia rẽ và rắc rối, theo tờ Thông tấn Kuwait.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general