Iran lộ kế hoạch tấn công Nhà Trắng, xóa sổ tòa tháp của ông Trump để trả thù?

Một cố vấn cho Tổng thống Iran là  Hassan Rouhani vừa hé lộ một chi tiết gây sốc về sự trả đũa của Iran dành cho Mỹ. Mục tiêu được cố vấn cố vấn Iran nhắc đến bao gồm “Nhà Trắng mùa đông” Mar-a-Lago ở Florida. Đây cũng chính là nơi tổng thống mỹ phê chuẩn lệnh tiêu diệt tướng Soleimani.

Trước đó, nghị sĩ Iran đã nhắc đến kế hoạch cho nổ tung Nhà Trắng, tấn công ngay trên đất Mỹ. Tuy nhiên, Iran lại cho rằng vấn đề nằm ở ông Trump chứ không phải người dân Mỹ nên chỉ nhắm đến mục tiêu liên quan đến Tổng Thống Mỹ.

Đến thời điểm hiện tại, Iran vẫn chưa tung ra bất cứ đòn đáp trả quân sự nào sau khi thiếu tướng Soleimani bị Mỹ tiêu diệt. Iran đã tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Các bất động sản mà ông Trump sở hữu

Vào hôm 6/1, trong lễ tang, con gái tướng Soleimani, Zeinab đã tuyên bố “gia đình của các lính Mỹ ở Trung Đông hãy đếm ngày chờ nhận xác người thân”.

Cố vấn Ashena của ông Rouhani  đã đăng trên Twitter: “Chúng tôi chẳng có vấn đề gì với người Mỹ. Chúng tôi còn đạt thỏa thuận hạt nhân với chính quyền tiền nhiệm ở Mỹ. Vấn đề chỉ nằm ở Trump. Trong trường hợp chiến tranh nổ ra, ông ấy sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm”.

Các bất động sản do ông Trump sở hữu có địa điểm công khai và cố vấn Iran đã nêu rõ lựa chọn tấn công các mục tiêu này.

Trước đó, vào hồi tháng 7, cố vấn Ashena từng nhắc đến việc khiến ông Trump buộc phải rời ghế Tổng thống. “Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng ông ấy chỉ là Tổng thống một nhiệm kỳ, nếu ông ấy vẫn còn nghe theo Mike Pompeo”.

Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general