Iran tuyên bố những nỗ lực của Mỹ nhằm phá vỡ các cuộc tập trận với Nga và Trung Quốc – RT bằng tiếng Nga


Hoa Kỳ đã cố gắng phá vỡ các cuộc tập trận hải quân liên quan đến các lực lượng của Iran, Nga và Trung Quốc, chỉ huy Hải quân Iran, ông Hossein Hanzhan cho biết. Có thể can thiệp vào các kế hoạch này nhờ các cuộc diễn tập gây mất tập trung, được chỉ định trong nước cộng hòa Hồi giáo. Cuộc tập trận mang tên Vành đai An toàn Hàng hải Hồi giáo, diễn ra vào cuối tháng 12 ở Ấn Độ Dương và Vịnh Ô-man. Những người tham gia đã tìm ra các biện pháp để chống khủng bố và đảm bảo an ninh trong khu vực.

Iran cho biết Hoa Kỳ và các đồng minh đã nỗ lực không thành công để phá vỡ các cuộc tập trận hải quân của nước cộng hòa Hồi giáo với Nga và Trung Quốc.

Với tư cách là chỉ huy của Hải quân Iran, Chuẩn đô đốc Hossein Hunzied đã nói với cơ quan TASnim, trong cuộc diễn tập chung của ba nước, “người Mỹ và đồng minh đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm phá vỡ” cuộc tập trận.

Như Khanzady đã nói, nhờ các cuộc diễn tập gây mất tập trung, người Mỹ đã thất bại trong việc phá vỡ các giáo lý.

Cần lưu ý rằng các cuộc tập trận chung của Iran, Nga và Trung Quốc dưới tên gọi “Vành đai an toàn hàng hải” đã được tổ chức ở Ấn Độ Dương và Vịnh Ô-man từ ngày 27 đến 30 tháng 12. Về diễn tập, các bên đã tìm ra các biện pháp chống khủng bố và đảm bảo an ninh ở khu vực này.

Mục đích của các cuộc tập trận này là hòa bình và ổn định trong khu vực, cuộc chiến chống khủng bố và cướp biển trên biển đã nói vào đêm trước của cuộc tập trận, đại sứ Iran tại Nga, Kazem Jalali.

Sự tham gia của phía Nga trong các cuộc tập trận đã được bình luận trong Bộ Ngoại giao và Hạm đội Baltic. Việc chuẩn bị cho các cuộc diễn tập này đã được xác nhận bởi ông Serge Lavrov, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga và đại diện của Hải quân đã nói chi tiết về thành phần của nhóm từ Liên bang Nga.

Trong một tuyên bố với dịch vụ báo chí của Hạm đội Baltic, có thông tin rằng tàu tuần tra vùng biển Ba Tư, tàu kéo Victor Tonetskiy và tàu chở dầu Yelnya hướng đến bờ biển Iran.

Đổi lại, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, U Qian, đã nói về sự tham gia vào các cuộc diễn tập của phía Trung Quốc trong một cuộc họp ngắn hàng tháng. Theo ông, tàu khu trục tên lửa Xining có liên quan đến cuộc tập trận.

Trong khi đó, các quan chức Lầu Năm Góc ban đầu nói rằng có ý định làm theo cho những lời dạy của Iran, Nga và Trung Quốc.

Sean Robertson, đại diện của bộ quốc phòng Mỹ cho biết, chúng tôi sẽ quan sát điều này và tiếp tục hợp tác với các đối tác và đồng minh của mình để đảm bảo tự do hàng hải và dòng chảy thương mại tự do trên các tuyến đường thủy quốc tế.

Đối đầu tăng cường

Một vòng xung đột mới giữa Iran và Hoa Kỳ đã xảy ra vào tháng Năm, khi Washington phái thêm lực lượng đến Vịnh Ba Tư.

John Bolton, cố vấn tổng thống Hoa Kỳ về an ninh quốc gia, cho biết vào ngày 5 tháng 5 rằng các tàu Mỹ đã được gửi đến khu vực để gửi “một tín hiệu rõ ràng và rõ ràng cho chế độ Iran rằng bất kỳ sự xâm lấn nào đến lợi ích của Hoa Kỳ hoặc các đồng minh của họ sẽ gặp phải lực lượng không thể tha thứ được”.

Vào tháng 6, hai tàu chở dầu đã bị nổ tung trong vùng biển quốc tế của Vịnh Ô-man – Front Altair (diễu hành dưới lá cờ của Quần đảo Marshall) và Kokuka Courageous (diễu hành dưới lá cờ Panama). Hoa Kỳ đổ lỗi cho Iran về những gì đã xảy ra, nhưng Tehran không đồng ý với đánh giá này.

Cũng về chủ đề

Các nhà hoạt động phản đối chính sách của Mỹ về Iran

Phần mềm giữ lại sự hiểu biết rằng sẽ không thể chiến thắng được: ba kịch bản cho sự phát triển của cuộc xung đột với Iran được trình bày ở Hoa Kỳ

Dịch vụ nghiên cứu của Quốc hội đã trình bày ba kịch bản có thể xảy ra cho sự phát triển của cuộc xung đột Mỹ-Iran. Theo một trong …

Trong những tháng tiếp theo, một số sự cố khác liên quan đến tàu chở dầu và máy bay không người lái từ Hoa Kỳ và Iran đã xảy ra ở Vịnh Ba Tư. Washington mạnh lên trong nhiều giai đoạn áp lực xử phạt đến Tehran.

Ngoài ra, vào tháng 9, các UAV đã tấn công các nhà máy lọc dầu của Saudi Aramco, một công ty nhà nước ở Ả Rập Saudi. Phiến quân Husite Yemen tuyên bố nhận trách nhiệm, nhưng Hoa Kỳ đổ lỗi cho Tehran về các cuộc tấn công. Ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi tất cả các nước “lên án công khai và vô điều kiện các cuộc tấn công của Iran.”

Iran tuyên bố không liên quan đến các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi. Ngoài ra, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cảnh báo về mối đe dọa chiến tranh toàn diện trong trường hợp Mỹ hoặc Ả Rập Saudi tấn công Iran.

Vào tháng 11, Iran đã bị bắt giữ bởi các cuộc biểu tình liên quan đến giá nhiên liệu tăng, Nhà Trắng tuyên bố hỗ trợ các bài thuyết trình. Đổi lại, Tehran đã nói về sự liên quan của Hoa Kỳ trong các sự cố này và báo cáo về giam giữ trong cuộc biểu tình của tám người liên quan đến Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA).

Các cơ quan thực thi pháp luật Iran sau đó đã xác định rằng sáu tù nhân đang biểu tình và thực hiện mệnh lệnh của các cơ quan tình báo, hai người nữa đang thu thập thông tin để gửi nó ra nước ngoài.

Trong bối cảnh của những sự kiện này, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei đã nói về “Cốt truyện rách nát”. Theo ayatollah, các lực lượng bên ngoài từ lâu đã chuẩn bị cơ hội để duy trì sự hủy diệt và giết chóc ở Iran.

Người dân một lần nữa chứng minh rằng họ mạnh mẽ và vĩ đại, và có thể đánh bại âm mưu của kẻ thù, ông Kh Kheneene nói trong một thông điệp trên trang web cá nhân của mình.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general