Iraq bắt đầu chuẩn bị một cơ chế rút quân đội nước ngoài khỏi đất nướcDOHA, ngày 6 tháng 1 – Tin tức RIA. Cơ quan chức năng Irac Đại diện chỉ huy lực lượng vũ trang của đất nước Abdel Kerim Half cho biết, bắt đầu chuẩn bị một cơ chế cho việc rút quân Mỹ.

Ông chỉ ra rằng “Chính phủ Iraq đã hạn chế sự di chuyển trên mặt đất và trên không của các lực lượng của liên minh quốc tế và sẽ không cho phép họ di chuyển đến bất cứ đâu.”

Theo Half, Washington đã không thông báo cho Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq về các hoạt động của mình.

Vào ngày 29 tháng 12, Hoa Kỳ đã tấn công vào các cơ sở của nhóm Shiite Kataib Hezbollah ở Iraq và Syria. Lầu Năm Góc giải thích rằng đây là phản ứng trước các cuộc tấn công của phong trào vào căn cứ của Iraq gần Kirkuk, nơi một công dân Mỹ chết, và bốn lính Mỹ bị thương.

Sau này, người Shiite bắt đầu xông vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Hoa Kỳ đáp trả bằng vụ ám sát tướng Iran Kassem Suleimani, người được coi là người tổ chức các hành động này.

Baghdad coi cuộc tấn công là vi phạm các điều kiện để triển khai quân đội Mỹ ở Iraq.

Quốc hội Iraq yêu cầu chính phủ phải rút quân Mỹ. Sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa Iraq bằng các biện pháp trừng phạt trong trường hợp có hành động thù địch với Baghdad.

Ông nhấn mạnh rằng ông sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iraq, điều mà họ chưa từng thấy trước đây, và nói thêm rằng quân đội Hoa Kỳ không có ý định rời khỏi đất nước cho đến khi Baghdad trả tiền cho căn cứ không quân do người Mỹ xây dựng.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general