Iraq: Iran bắn tên lửa dựa vào quân đội Mỹ


Iran đã phóng tên lửa vào căn cứ không quân Ain Assad của Iraq. Quân đội Mỹ được đặt trong căn cứ. Lầu Năm Góc xác nhận các cuộc tấn công vào hai căn cứ có trụ sở tại Mỹ. Cho đến nay không có báo cáo về nạn nhân.

Iran đã bắn tên lửa vào căn cứ không quân Ain Assad, theo truyền hình nhà nước. Quân đội Mỹ được đặt trong căn cứ. Theo đó, tên lửa đất đối không “umpteen” đã được sử dụng. Chiến dịch Martyr Soleimani là một sự trả đũa cho mục tiêu giết chết Tướng Kassem Soleimani của quân đội Hoa Kỳ vào tuần trước.

Hành động được thực hiện bởi đơn vị hàng không của Lực lượng Bảo vệ Cách mạng, chịu trách nhiệm về chương trình tên lửa của Iran. Quân đội Hoa Kỳ ban đầu không bình luận. Một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Trump đã được thông báo về vụ tấn công và đang theo dõi tình hình.

Lầu Năm Góc ở Washington xác nhận vụ tấn công và cho biết các tên lửa “rõ ràng” được bắn từ Iran. Lầu Năm Góc nói rằng “hơn một chục” tên lửa đã tấn công hai căn cứ có trụ sở tại Hoa Kỳ nơi có quân đội Hoa Kỳ. Một căn cứ quân sự ở Erbil cũng bị tên lửa từ Iran tấn công. Họ hiện đang trong quá trình thực hiện kiểm kê thiệt hại đầu tiên. Hoa Kỳ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ và bảo vệ binh lính, đối tác và đồng minh trong khu vực.

Iran: tấn công “thành công hoàn toàn”

Căn cứ không quân Al Asad đã bị “phá hủy hoàn toàn”, theo Lực lượng bảo vệ cách mạng Iran. Cuộc tấn công vào căn cứ “do người Mỹ chiếm đóng” là “thành công hoàn toàn về mọi phương diện”, Bộ đội Cách mạng nói vào ban đêm, và những báo cáo này cho đến nay vẫn chưa được xác nhận.

“Các căn cứ này đã được cảnh báo cao về các dấu hiệu của các cuộc tấn công của chế độ Iran theo kế hoạch đối với quân đội và lợi ích của chúng tôi trong khu vực”, Washington nói. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ ba nói trước các cuộc tấn công: “Nếu Iran làm điều gì đó không nên làm, họ sẽ gặp hậu quả. Và rất mạnh mẽ.”

Khoảng 5.000 lính Mỹ đang đóng quân tại Iraq, dẫn đầu một liên minh quân sự quốc tế để chống lại lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Các căn cứ của Mỹ ở Iraq gần đây đã bị tấn công thường xuyên hơn bởi các tên lửa đơn giản về mặt kỹ thuật từ các dân quân Shiite địa phương được Iran hỗ trợ. Tuy nhiên, một cuộc tấn công trực tiếp từ Iran đánh dấu một mức độ leo thang mới trong cuộc xung đột giữa Hoa Kỳ và Iran.

Lính Bundeswehr làm tốt

Căn cứ không quân Ain Assad nằm ở tỉnh Anbar phía tây Iraq. Nó được sử dụng lần đầu tiên bởi các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ sau cuộc xâm lược năm 2003, khi Saddam Hussein bị lật đổ. Quân đội Mỹ sau đó đã đóng quân ở đó để chiến đấu với lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Các binh sĩ Bundeswehr đóng quân ở Erbil ở miền bắc Iraq vẫn an toàn sau các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào các mục tiêu quân sự ở nước này. «Chúng tôi đang liên lạc với những người lính. Các binh sĩ đang làm tốt, »một phát ngôn viên của bộ chỉ huy hoạt động cho biết.

,


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general