IRNA AMERICA TENSION: Quốc hội Iran đã bỏ phiếu ủng hộ tuyên bố quân đội và khủng bố Lầu Năm Góc của Mỹ – quốc hội Iran đã bỏ phiếu cho một động thái chỉ định quân đội và ngũ giác là tổ chức khủng bố


NavbharatTimes.com | Cập nhật: 07 tháng 1 năm 2020, 02:02:00 CH IST

Iran công bố trang phục khủng bố cho quân đội Hoa KỳĐiểm nổi bật

  • Quốc hội Iran đã bỏ phiếu ủng hộ tuyên bố quân đội và Lầu năm góc của Mỹ là những kẻ khủng bố
  • Các nghị sĩ của Iran cũng giương cao khẩu hiệu chấm dứt nước Mỹ tại Quốc hội sau vụ ám sát Sulaimani
  • Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã lên đến đỉnh điểm sau vụ ám sát Tướng Suleimani
  • Các nhà lãnh đạo hàng đầu của cả hai nước đang tuyên bố quyết liệt với nhau

Teheran
Đã có một bầu không khí đau buồn và giận dữ dữ dội ở Iran kể từ vụ ám sát tướng chỉ huy hàng đầu của Iran Qasim Suleimani trong cuộc tấn công của Mỹ. Trong khi đó, quốc hội của đất nước đã thông qua Lầu năm góc Bỏ phiếu ủng hộ tuyên bố tổ chức khủng bố. Theo truyền thông nhà nước Iran, các nhà lập pháp đã thông qua nghị quyết để phản đối vụ ám sát Sulaimani. Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Mỹ và Iran đang đưa ra những tuyên bố rất gay gắt với nhau ngay bây giờ.

Những khẩu hiệu chống Mỹ-Israel vang vọng trong Quốc hội

Theo truyền thông Iran, Mỹ và Israel đã bị lên án trước khi thông qua dự luật. Các nhà lập pháp tuyên bố sẽ trả thù vụ ám sát Suleimani và dạy cho Mỹ-Israel một bài học. Trước đó vào ngày 5 tháng 1, các nghị sĩ trong Quốc hội đã hô to các khẩu hiệu về cái chết của nước Mỹ. Trước đó vào thứ Hai, trong chuyến thăm cuối cùng của Sulemani, mọi người đổ xô ra đường phố Tehran. Những người có tấm bảng trong tay họ hô khẩu hiệu chống lại Mỹ và Israel.

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Iran xúc động trong lời từ biệt cuối cùng của Sulaimani
Một số lượng lớn người đã đến Đại học Tehran cho darshan cuối cùng của Sulaimani vào thứ Hai. Người dân địa phương đã mang áp phích của chỉ huy của họ và đang hô to khẩu hiệu. Gửi lời từ biệt cuối cùng đến người chỉ huy của mình, nhà lãnh đạo tối cao của đất nước Khamnai trở nên rất xúc động và khóc lóc. Ngay cả trong Namaz, giọng anh ta vang lên nhiều lần.

Đọc: Tập hợp đông đảo để nói lời tạm biệt cuối cùng với Tướng Sulemani, nước mắt của nhà lãnh đạo hàng đầu Khamanei

Căng thẳng giữa Iran-Mỹ đạt đến đỉnh điểm
Sulemani chết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ vào thứ Sáu tại sân bay quốc tế Baghdad. Cuộc tấn công là một thất bại lớn đối với Iran và đã làm dấy lên lo ngại về chiến tranh mới ở Tây Á. Iran đã tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Tổng thống Mỹ Trump cũng đã nhiều lần nhắc lại rằng nếu Iran gây tổn hại cho việc thành lập Mỹ, nó sẽ được phản hồi nghiêm ngặt.

Quốc hội Iran tuyên bố Quân đội Hoa Kỳ là tổ chức khủng bố

Quốc hội Iran tuyên bố Quân đội Hoa Kỳ là tổ chức khủng bố

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general