isro: Tên lửa Ariane mang theo vệ tinh GSAT-30 vào ngày 17 tháng 1: ISRO – Tin tức mới nhấtẤn Độ sẽ phóng một vệ tinh liên lạc GSAT-30 trên tàu phóng Ariane-5 (VA 251) từ Guiana thuộc Pháp vào ngày 17 tháng 1, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã nói ở đây vào thứ Hai.

Vệ tinh nặng 3,357 kg dự kiến ​​sẽ nổ tung từ Tổ hợp phóng Ariane tại Kourou, một lãnh thổ của Pháp nằm dọc theo bờ biển phía đông bắc của Nam Mỹ, lúc 02:35 giờ IST.

“GSAT-30 là để thay thế cho INSAT-4A dịch vụ tàu vũ trụ với phạm vi bảo hiểm nâng cao “, ISRO cho biết.

Vệ tinh cung cấp vùng phủ sóng lục địa và hải đảo của Ấn Độ trong băng tần Ku và vùng phủ sóng mở rộng ở băng tần C bao phủ các quốc gia vùng Vịnh, một số lượng lớn các quốc gia châu Á và Úc.

Với tuổi thọ 15 năm, GSAT-30 là một vệ tinh truyền thông hoạt động cho các dịch vụ DTH, truyền hình và dịch vụ VSAT.

Vệ tinh được cấu hình trên cấu trúc xe buýt I-3K nâng cao của ISRO để cung cấp dịch vụ liên lạc từ quỹ đạo địa tĩnh trong các dải C và Ku.

Vệ tinh này lấy được di sản từ loạt vệ tinh INSAT / GSAT trước đó của ISRO.

ISRO có trụ sở tại Bengaluru cho biết trọng tải liên lạc của GSAT-30 được thiết kế và tối ưu hóa đặc biệt để tối đa hóa số lượng bộ tiếp sóng trên xe buýt tàu vũ trụ.

Theo cơ quan vũ trụ, tàu vũ trụ sẽ được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ mạng VSAT, dịch vụ truyền hình và dịch chuyển tức thời, thu thập tin tức vệ tinh kỹ thuật số (DSNG), dịch vụ truyền hình DTH, kết nối backhaul di động và nhiều ứng dụng như vậy.

 Một tín hiệu đường xuống đèn hiệu băng tần Ku được truyền cho mục đích theo dõi mặt đất, nó được thêm vào.

 Trong chuyến bay đầu tiên vào năm 2020, Arianespace trên trang web của mình cho biết họ sẽ quay quanh EUTELSAT KONNECT, một vệ tinh viễn thông cho nhà khai thác Eutelsat, cùng với GSAT-30, sử dụng phương tiện phóng Ariane 5 từ Trung tâm vũ trụ Guiana.

 Kể từ khi phóng vệ tinh thử nghiệm APPLE của Ấn Độ trên chuyến bay Ariane L03 năm 1981, Arianespace đã quay quanh 23 vệ tinh và ký 24 hợp đồng phóng với cơ quan vũ trụ Ấn Độ.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general