Jaishankar đã nói chuyện với các bộ trưởng ngoại giao của Iran, Mỹ và Ô-man, bày tỏ lo ngại về căng thẳng ở khu vực vùng Vịnh. Jaishankar nói chuyện với các bộ trưởng ngoại giao của Iran Hoa Kỳ và Ô-man bày tỏ mối quan ngại về căng thẳng ở vùng Vịnh | quốc gia – Tin tức bằng tiếng Hindi


Jaishankar nói chuyện với các bộ trưởng ngoại giao của Iran, Mỹ và Ô-man, bày tỏ lo ngại về căng thẳng ở vùng Vịnh

Jaishankar đã thông báo cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về những lo ngại của Ấn Độ.

Ngoại trưởng S Jaishankar đã nói chuyện với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo qua Vịnh qua điện thoại.

New Delhi Sau cái chết của chỉ huy quân đội Iran Qasim Sulemani, Bộ trưởng Ngoại giao S Jaishankar hôm Chủ nhật kêu gọi Iran, Ô-man và Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Mỹ và Iran. Đã nói chuyện và thông báo cho họ về những lo ngại của Ấn Độ về căng thẳng gia tăng trong khu vực. Bộ trưởng Ngoại giao đã nói chuyện với người đồng cấp Iran Jawad Zarif và nói rằng Ấn Độ rất quan ngại về mức độ căng thẳng ngày càng tăng trong khu vực.

Jaishankar cũng đã nói chuyện với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao Ô-man Yusuf Alavi. Jaishankar đã tweet sau khi nói chuyện với Zarif và nói: “Tôi vừa nói chuyện với Bộ trưởng Ngoại giao Iran. Ông nói rằng các sự kiện đã có một lập trường rất nghiêm trọng. Ấn Độ vô cùng lo lắng về mức độ căng thẳng đang gia tăng. Chúng tôi đồng ý giữ liên lạc.

Jaishankar đã gọi cho Pompeo để thảo luận về tình hình hiện tại ở vùng Vịnh và khiến anh ta nhận thức được mối quan tâm của Ấn Độ. Jaishankar đã tweet, ‘Tôi đã nói chuyện điện thoại với Ngoại trưởng Mike Pompeo về những căng thẳng ở vùng Vịnh. Làm cho họ nhận thức được lợi ích và mối quan tâm của Ấn Độ.

Trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Ô-man trước đó, Jaishankar đã tweet sau cuộc trò chuyện qua điện thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Ô-man, ‘Thảo luận với Bộ trưởng Ngoại giao Yusuf Alavi về căng thẳng trong khu vực. Lợi ích chung của chúng tôi liên quan đến sự ổn định và an ninh ở vùng Vịnh một lần nữa khẳng định. Cuộc hội đàm của Jaishankar với các bộ trưởng ngoại giao Iran, Mỹ và Ô-man gần đây đã diễn ra sau khi chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran bị giết trong một cuộc tấn công của Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cảnh báo Iran rằng Hoa Kỳ đã xác định được 52 mục tiêu có thể có ở đó và rằng Teheran sẽ giáng một đòn lớn nhất từ ​​trước đến nay để Mỹ trả thù vụ ám sát Suleimani. Iran đã thề sẽ ‘báo thù’ cái chết của Sulaimani.

Cũng đọc: Ngoại trưởng gặp Tổng thống Iran, hội đàm về vấn đề an ninh

Đầu tiên trên News18 Tiếng Hindi Tin tiếng Hindi Đọc chúng tôi Youtube, FacebookTwitter Theo dõi Nhìn kìa Các nước khác Tin tức mới nhất liên quan đến.

Xuất bản lần đầu: ngày 5 tháng 1 năm 2020, 11:30 PM

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general