Không có giấy phép, Huawei vẫn cho người dùng cài dịch vụ Google lên Mate 30? – VnReview


Là một phần trong lệnh cấm thương mại của Mỹ với Huawei, dòng flaghip Mate 30 sắp ra mắt sẽ không cài sẵn dịch vụ Google như những máy Android khác.

Huawei đang đàm phán sử dụng ProtonMail thay cho Gmail trên dòng Mate 30

Huawei Mate 30 series không có giấy phép dùng Android

Điều đó nghĩa là tuy vẫn chạy Android, Mate 30 sẽ không có bộ dịch vụ đến từ Google như YouTube, Gmail, Google Maps, kho ứng dụng Play Store…

Tuy nhiên, trong buổi họp báo tại IFA 2019, Giám đốc mảng kinh doanh tiêu dùng Richard Yu của Huawei cho biết đang cân nhắc giải pháp cho phép người dùng cài dịch vụ Google lên phiên bản Android nguồn mở (AOSP) của Mate 30.

Richard chia sẻ quá trình cài đặt sẽ rất dễ, đồng thời khẳng định mã nguồn mở của Android mang đến rất nhiều lợi ích. Theo Android Authority, Huawei sẽ nhờ bên thứ ba làm việc này do chính Huawei không có quyền tiếp cận dịch vụ Google.

Đây không phải lần đầu một nhà sản xuất cho phép người dùng cài thủ công ứng dụng Google lên thiết bị thay vì cài sẵn. Trước đó, hãng Meizu của Trung Quốc từng cung cấp bộ dịch vụ Google trên kho ứng dụng riêng của họ để người dùng cài đặt. Có thể Huawei sẽ đưa ra giải pháp tương tự.

Tuy nhiên, giải pháp này cũng đặt ra nhiều lo ngại về bảo mật. Huawei và các đối tác cần giải thích kỹ lưỡng tất cả bước cài đặt, đảm bảo an toàn cho bộ cài để người dùng yên tâm sử dụng thiết bị.

Phúc Thịnh

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0