Không có mạng bot nào ở Anh để thao túng các cuộc thảo luận về coronavirus: Twitter – Tin tức mới nhất

Twitter đã phủ nhận có một mạng bot hoặc tài khoản giả quy mô lớn đang thao túng các cuộc hội thoại xung quanh đại dịch COVID-19 ở Anh.
Phản ứng với các báo cáo rằng một mạng lưới các tài khoản Twitter giả được cho là do Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội (DHSC) điều hành để thay đổi diễn ngôn về coronavirus, Twitter cho biết hôm thứ Tư rằng các nhóm chuyên gia của họ hiện không thấy bằng chứng về sự phối hợp quy mô lớn thao túng nền tảng xung quanh cuộc hội thoại Covid-19, “bao gồm cả sự phối hợp được đề xuất liên quan đến chính phủ Anh”.
Một báo cáo của Guardian cho biết rằng các tuyên bố chưa được xác minh rằng DHSC “đã chạy các tài khoản xã hội giả mạo được chia sẻ rộng rãi bởi các nhà báo, chính trị gia và các nhân vật công chúng hàng đầu trong hai ngày qua”.
Một tweet đưa ra những tuyên bố này đã được chuyển tiếp hơn 20.000 lần.
Các cáo buộc lần đầu tiên được đưa ra bởi John O’Connell, một nhà văn của trang web Far Right Watch, tuyên bố ông đã xác định được 128 tài khoản Twitter như vậy.

Twitter cho biết: “Theo tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ loại bỏ bất kỳ túi nào trong các nỗ lực phối hợp nhỏ hơn để bóp méo hoặc gây ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện”.

Nền tảng viết blog siêu nhỏ cho biết họ đang tiếp tục xem xét và yêu cầu xóa các tweet không tuân theo các quy tắc của Twitter.

DHSC cũng đã lên Twitter để từ chối các yêu cầu như vậy.

“Những tuyên bố này là sai về mặt phân loại. Để chia sẻ thông tin sai lệch về loại này làm suy yếu nỗ lực quốc gia chống lại coronavirus. Trước khi bất kỳ ai chia sẻ khiếu nại không có căn cứ trực tuyến, hãy sử dụng danh sách kiểm tra SHARE để giúp ngăn chặn sự lây lan của nội dung có hại”, DHSC nói.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password