Không có thứ gọi là Thẻ miễn trừ mặt nạ y tế

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Thẻ miễn trừ mặt nạ y tế của bạn là một lời nói dối
Ảnh: Shutterstock

Mặt nạ có thể không thoải mái khi đeo, nó thật sự. Và vì hầu hết chúng ta ở Hoa Kỳ không quen mặc chúng, nên họ cũng là một lời nhắc nhở không thoải mái về đại dịch đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cái cớ để không mặc nó, xin vui lòng để lại ADA và tình trạng y tế giả của bạn ra khỏi đây. Chắc chắn không sử dụng (hoặc chấp nhận) a Chính phủ giả tự do để thở thẻ tải về từ internet.

Có rất nhiều người có tình trạng y tế hoặc khuyết tật thực sự gây khó khăn hoặc nguy hiểm cho họ khi đeo mặt nạ. Chúng có thể bao gồm các vấn đề về hô hấp như COPD hoặc hen suyễn nghiêm trọng hoặc các vấn đề về cảm giác đi kèm với tự kỷ. Lo lắng nghiêm trọng hoặc PTSD có thể khiến mặt nạ trở thành vấn đề đối với một số người và bất cứ ai khó thở hoặc không thể tự tháo mặt nạ cũng không nên đeo mặt nạ. Các Trung tâm Đông Nam ADA có thêm thông tin về điều đó tại đây.

Chúng tôi đã xem video những người không đeo mặt nạ nổi giận trong các cửa hàng, hoặc trong khi cố gắng vào cửa hàng, nói rằng họ có một tình trạng y tế mà họ không thể tiết lộ, và nhấn mạnh rằng chủ cửa hàng phải cho phép họ mua sắm không đeo mặt nạ. Đó không phải là cách làm việc này.

Những gì ADA thực sự đòi hỏi

Nếu một cửa hàng yêu cầu mặt nạ và bạn không thể đeo mặt nạ, Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) tuyên bố rằng họ phải đưa ra các sửa đổi hợp lý cho chính sách. Điều gì hợp lý sẽ thay đổi tùy theo doanh nghiệp, nhưng Trung tâm ADA Đông Nam đưa ra một số ví dụ:

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

 • cho phép một chiếc khăn rời thay vì mặt nạ
 • cung cấp đặt hàng trực tuyến và bán tải lề đường
 • cung cấp các cuộc hẹn qua điện thoại hoặc video cho một dịch vụ mà người dùng thường cung cấp

Trong virus Video của Gelson, nhân viên cửa hàng đề nghị mua sắm cho người phụ nữ nói rằng cô không thể đeo mặt nạ. Cô từ chối lựa chọn đó, nhưng đó sẽ được coi là một sửa đổi hợp lý theo luật.

Những người tự do hít thở những thẻ bài của Haiti là rác rưởi

Một bức ảnh về sự tự do của người Hồi giáo để hít thở Thẻ đã được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội. Một cái gì đó bạn có thể in ra và mang trong túi để làm cho tình trạng y tế giả của bạn trông thuyết phục hơn. Nó có vẻ chính thức, theo một cách photoshop: có một con dấu của Bộ Tư pháp trên đó, cùng với một số điện thoại để báo cáo các vi phạm cho ADA.

Cần phải đi mà không nói rằng những thẻ tự phát hành này không ràng buộc về mặt pháp lý và Bộ Tư pháp đã đưa ra một cảnh báo về họ. Số điện thoại thực sự là dòng thông tin ADA, nơi bạn có thể tìm hiểu cách nộp đơn khiếu nại phân biệt đối xử; Nó không phải là một số loại đường dây nóng khiếu nại ngay lập tức. Nhưng thành thật mà nói, nếu bạn sẽ làm ầm ĩ về mặt nạ của mình, hãy tiếp tục và lãng phí thời gian của bạn để gọi số này thay vì la hét với một nhân viên cửa hàng.

Hơn thế nữa, những người giả mạo tự do và một cơ quan giả mạo đã sử dụng một cụm từ mà Lừa thường sử dụng khi thảo luận ô nhiễm không khícông lý khí hậu. Mọi người có quyền hít thở không khí, nhưng đảm bảo rằng quyền đó là một vấn đề mang tính hệ thống lớn hơn, không liên quan gì đến việc bạn có cảm thấy hơi ngột ngạt khi bạn bắt buộc phải đeo mặt nạ để mua đồ tạp hóa.

Tôi muốn cười nhạo ý tưởng về lá bài khi lần đầu tiên nhìn thấy một trong số chúng, nhưng chúng và năng lượng Karen mà chúng đại diện cho giáo sư là có hại, có thể, vô nghĩa phân biệt đối xử. Nếu bạn giả vờ bị khuyết tật và sẵn sàng quấy rối nhân viên cửa hàng về điều đó, bạn rõ ràng sẽ nghĩ về ảnh hưởng của bạn đối với người khuyết tật thực sự. Nó cùng loại với giả vờ thú cưng của bạn là một động vật hỗ trợ cảm xúc hoặc giả vờ chấn thương để nhảy lên đầu hàng tại một công viên giải trí. Đã vậy, những người có điều kiện y tế thực tế đang bị những người trên đường la hét, những người cho rằng mọi người không đeo mặt nạ chỉ là một lỗ đít. Thay mặt xã hội, tôi xin bạn: xin hãy cố gắng sử dụng một trong những thẻ nhảm nhí này.

Nhà ở tồn tại trên thế giới để người khuyết tật và điều kiện y tế có thể tận hưởng một số trải nghiệm và tiện ích giống như người không bị tàn tật; họ không có mặt ở đó cho những kẻ vô dụng để yêu cầu thế giới xoay quanh họ thậm chí còn nhiều hơn thế.Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0