Không sao để hiểu những điều nhỏ nhặt

Vài tháng qua, vì tất cả chúng ta đã điều hướng một tình huống thay đổi nhanh chóng, đã có rất nhiều điều quý giá, lớn và nhỏ, chúng ta đã phải từ bỏ. Cho dù nó hủy bỏ các sự kiện như tiệc sinh nhật, vũ hội, đám cưới, các chuyến đi một lần trong đời, mất sinh kế hoặc giải quyết những lo lắng về người thân, đã có rất nhiều căng thẳng và lo lắng và lo lắng trong vài tháng qua. Đã có vô số những hy sinh, nhỏ và lớn.

Cùng với tất cả những điều này đến một cảm giác đau buồn. Là chuyên gia đau buồn David Kessler, người đồng sáng tác cuốn sách về nỗi đau buồn và đau buồn: Tìm ra ý nghĩa của nỗi đau buồn qua năm giai đoạn mất mát, ông nói trong một phỏng vấn cho Harvard Business Review, Mất sự bình thường; Nỗi sợ về phí kinh tế; sự mất kết nối. Điều này đang đánh chúng tôi và chúng tôi đau buồn. Tập thể. Chúng ta không quen với kiểu đau buồn tập thể này trong không khí.

Đau buồn vì những mất mát nhỏ

Ngay cả đối với những điều nhỏ nhặt hơn – buổi vũ hội bị hủy bỏ, những lời tạm biệt bị bỏ lỡ – nó vẫn ổn để đau buồn, nhà tâm lý học nói Robin Gurwitch, tiến sĩ., một giáo sư về tâm thần học và khoa học hành vi tại Đại học Trung tâm Y tế Duke.

Chúng tôi vẫn có thể đau buồn và cảm thấy thương cảm và đồng cảm với những người bị bệnh, Gur Gurwitch nói.

Gurwitch chỉ ra rằng, ngoài những lo lắng chính về những người thân yêu của chúng ta bị bệnh, chúng ta còn lo lắng về một loạt các nghịch cảnh thứ cấp. Một số người trong chúng ta đã mất việc làm. Một số người đã mất các doanh nghiệp nhỏ mà họ đã dành nhiều năm để xây dựng. Những người khác có những công việc khiến họ gặp rủi ro, cho dù đó là một công việc trong bệnh viện hay cửa hàng tạp hóa.

Tất cả chúng ta đang cố gắng điều hướng một thế giới mới, một thế giới trông rất khác so với những gì nó trông giống như chỉ vài tháng trước. Điều đó bao gồm những thay đổi lớn, cũng như những người nhỏ bé.

Có rất nhiều lớp, có rất nhiều lớp, Gur Gurwitch nói.

Những thứ bạn vẫn có thể trân trọng là gì?

Trong tất cả những biến động này, không sao để đau buồn với những điều nhỏ nhặt hơn và cũng không sao khi tìm thấy niềm vui trong những khoảnh khắc nhỏ.

Một ví dụ, Gurwitch, người bắt đầu sự nghiệp là một nhà tâm lý học ở Thành phố Oklahoma ngay tại thời điểm đánh bom, chỉ ra rằng các bậc cha mẹ cảm thấy không phù hợp khi tổ chức một bữa tiệc cho con mình, đưa ra mọi thứ đã xảy ra.

Nhưng, như cô chỉ ra, một bữa tiệc sinh nhật có thể có nghĩa là thế giới đối với một đứa trẻ nhỏ, ngay cả trong bối cảnh mất mát không thể tưởng tượng được. Điều tương tự cũng xảy ra với những niềm vui nhỏ xảy ra ngay bây giờ, giữa một đại dịch.

Trong thời kỳ tồi tệ nhất, có những thứ bạn vẫn có thể trân trọng? Gurwitch nói.

Nếu bạn đang vật lộn, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ

Gurwitch cẩn thận lưu ý rằng, trái với niềm tin phổ biến, những gì không giết được chúng tôi là đảm bảo sẽ làm cho chúng tôi mạnh mẽ hơn. Đối với những người đã đấu tranh trước khi tất cả những điều này xảy ra, sự căng thẳng của tình huống có thể sẽ gây ra bất kỳ vấn đề nào tồn tại từ trước. Điều này đặc biệt đúng với trẻ nhỏ. Nếu bạn đang vật lộn, nếu bạn cảm thấy quá tải với những gì đang diễn ra, điều đặc biệt quan trọng là phải tìm kiếm sự giúp đỡ.

Không có ai phải làm điều này một mình, Gur Gurwitch nói.

Một số tổ chức đã biên soạn tài nguyên bao gồm Mạng lưới căng thẳng chấn thương trẻ em quốc gia, các Trung tâm nghiên cứu căng thẳng chấn thương, cũng như một đường dây nóng được điều hành bởi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất, có thể liên hệ bằng cách gọi số 1-800-985-5990 hoặc nhắn tin cho TalkWithUs đến 66746 để kết nối với một cố vấn khủng hoảng được đào tạo.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password