Khu vực kiểm dịch Việt Nam với 10.000 cư dân trên coronavirus

Các ngôi làng ở Việt Nam với 10.000 người gần thủ đô của quốc gia đã được kiểm dịch vào thứ năm sau khi sáu trường hợp nhiễm coronavirus mới gây chết người được phát hiện ở đó, các nhà chức trách cho biết.

Xuống khóa của xã Sơn Lôi, khoảng 40 km (25 dặm) từ Hà Nội, là ngoài kiểm dịch hàng loạt đầu tiên của Trung Quốc kể từ khi virus xuất hiện từ một thành phố trung ương Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

“Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2020, chúng tôi sẽ khẩn trương thực hiện nhiệm vụ cách ly và kiểm dịch khu vực dịch bệnh ở xã Sơn Lợi”, một tuyên bố của Bộ Y tế cho biết.

“Dòng thời gian … là trong 20 ngày”.

Sơn Lợi là một vùng nông nghiệp được tạo thành từ một số làng.

Bộ y tế trước đó cho biết năm người ở Sơn Lợi đã bị nhiễm virut và hôm thứ Năm đã báo cáo trường hợp thứ sáu.

Hôm thứ Năm, các trạm kiểm soát đã được thiết lập xung quanh xã, theo các phóng viên của AFP tại Bình Xuyên, một huyện ở ngoại ô Sơn Lợi.

Các quan chức y tế mặc trang phục bảo vệ phun thuốc khử trùng lên xe bởi các trạm kiểm soát.

Dân làng Trần Văn Minh nói với AFP rằng chính quyền đã khuyên người dân tránh các cuộc tụ họp lớn.

“Cuộc sống đã bị ảnh hưởng xấu”, ông nói với AFP qua điện thoại, nói thêm rằng phần lớn lực lượng lao động phụ thuộc vào công việc xây dựng và sơn nhà.

“Bây giờ chúng tôi không thể ra ngoài và ngay cả khi chúng tôi làm, khách hàng không chào đón chúng tôi nhiều như trước đây.”

Hơn 1.350 người đã chết ở Trung Quốc do virus này và gần 60.000 người khác đã bị nhiễm bệnh, kể từ khi nó được phát hiện lần đầu tiên ở tỉnh Hồ Bắc vào đầu tháng 1.

Trung Quốc đã áp đặt kiểm dịch chưa từng có trên khắp Hồ Bắc, khóa khoảng 56 triệu người, trong nỗ lực ngăn chặn nó lan rộng.

Hàng chục triệu thành phố khác xa tâm chấn cũng đang bị hạn chế đi lại.

Virus này cũng đã có sự phân chia lớn trên toàn cầu, với nhiều quốc gia cấm du khách đến Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn người dân truyền bệnh.

Việt Nam, nơi có đường biên giới xốp với Trung Quốc, có 16 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus, bao gồm những người ở Sơn Lợi.

Câu chuyện tiếp tục

Việt Nam đã cấm tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đại lục trong nỗ lực ngăn chặn vi-rút lây lan.

Nó cũng đình chỉ thị thực du lịch mới cho công dân Trung Quốc hoặc người nước ngoài đã ở Trung Quốc trong hai tuần qua.


Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0