Kia dừng sản xuất ở 3 nhà máy vì nhu cầu giảm mạnh

(Techz.vn) Mới đây, Kia Motors đã đề xuất với công đoàn lao động ở Hàn Quốc về việc tạm dừng sản xuất tại ba nhà máy ở nước này do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc xuất khẩu sang châu Âu và Hoa Kỳ.

Trích dẫn một quan chức của Công đoàn lao động, Reuters cho biết rằng công đoàn vẫn chưa quyết định chấp nhận đề xuất của Kia về việc đình dừng sản xuất từ ngày 23 đến 29 tháng 4 do các cuộc đàm phán về lương vẫn đang tiếp diễn.

Kia dừng sản xuất ở 3 nhà máy vì nhu cầu giảm mạnh

Hiện tại Kia Kia Motors đang xem xét việc tạm dừng sản xuất tại một số nhà máy tại Hàn Quốc để ứng phó với nhu cầu giảm do COVID-19. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Xuất khẩu Kia trong 10 ngày đầu tháng 4 giảm 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái, với các lô hàng xe và phụ tùng xe hơi mới giảm lần lượt 7,1% và 31,8%.

Kia dừng sản xuất ở 3 nhà máy vì nhu cầu giảm mạnh

Huyndai, công ty sở hữu Kia, cũng đã dừng một dây chuyền sản xuất Tucson tại một nhà máy ở Ulsan và sẽ đóng cửa cho đến ngày 17 tháng 4. Hai nhà sản xuất ô tô đã ngừng sản xuất tại hầu hết các nhà máy của họ ở ngoài Hàn Quốc và Trung Quốc. Kia đã chứng kiến giá cổ phiếu giảm 3,4% trong khi cổ phiếu của Huyndai giảm 2%.

Mẫu xe mới nhất của Kia là Sorento 2021 đã xuất hiện lần đầu vào tháng trước. Chiếc SUV dựa trên nền tảng mới và sẽ được cung cấp tùy chọn hệ thống truyền động hybrid trên toàn thế giới.

Kia dừng sản xuất ở 3 nhà máy vì nhu cầu giảm mạnh

Sự bùng nổ của Covid-19 chắc chắn sẽ gây ra một tổn thất lớn cho nền kinh tế trong năm nay, khi các chính phủ trên thế giới áp đặt các hạn chế đối với việc di chuyển để làm chậm sự lây lan.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password