Kiddle là một (Chủ yếu) Công cụ Tìm kiếm An toàn cho Trẻ em

Đưa con trai tôi chậm rãi nhưng chắc chắn lên internet không phải là điều tôi thích với tư cách là một bậc cha mẹ. Nhưng đứa trẻ đang học lớp 4, và nó không chỉ phải nghiên cứu các chủ đề cho các dự án ở trường mà còn cần học cách tìm kiếm thông tin trực tuyến — một việc mà nó có thể sẽ làm hàng ngày cho đến khi trưởng thành. đời sống. Điều đó nói rằng, tôi chưa sẵn sàng chuyển giao toàn bộ YouTube hoặc cho phép anh ta sử dụng Google miễn phí. Vì vậy, khi tôi nghe về Kiddle.co thông qua Recomendo bản tin, tôi đã bị hấp dẫn.

Đây là những gì Recomendo nói:

Kiddle.co là một công cụ tìm kiếm có phông chữ lớn, có minh họa được thiết kế đặc biệt cho trẻ em. Nó được cung cấp bởi Tìm kiếm An toàn của Google nên chỉ các kết quả thân thiện với gia đình mới được trả về. Nếu nhập bất kỳ từ “xấu” nào, bạn sẽ nhận được thông báo “Rất tiếc, hãy thử lại!” Tôi đã cố gắng phá vỡ nó bằng cách tìm kiếm bất kỳ từ “người lớn” nào mà tôi có thể nghĩ ra. “Death” yêu cầu tôi thử lại, “Dying” hướng tôi đến trang Sự thật về cái chết dành cho trẻ em, rất thú vị. Tôi không có con, nhưng nếu tôi làm vậy thì đây sẽ là trang chủ của họ.

Tuy nhiên, tôi quá hoang tưởng khi coi nó theo mệnh giá, vì vậy tôi đã tự mình tìm kiếm để xác định xem Kiddle có phải là giải pháp mà tôi đang tìm kiếm hay chỉ là một góc tối, không an toàn khác của Internet. Tôi thấy rằng nó là … ở đâu đó ở giữa, nhưng nghiêng về một giải pháp tốt. Cho phép tôi giải thích.

Thoạt nhìn, có vẻ như Kiddle được tạo ra bởi hoặc là một phần của chính Google. Phong cách của logo Kiddle, cho đến màu sắc của từng chữ cái, chắc chắn gợi nhớ đến Google. Và biểu trưng “Tìm kiếm tùy chỉnh của Google” được hiển thị nổi bật ngay bên dưới thanh tìm kiếm — nhưng điều đó cho thấy rằng bất kỳ kết quả nào không được các biên tập viên Kiddle chọn lọc đều đã được lọc qua Google Tìm kiếm an toàn , giúp loại bỏ nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, nó không chỉ ra rằng Kiddle được tạo ra bởi Google; Trên thực tế BBC đã đưa tin không có mối liên hệ nào được biết đến giữa Kiddle và gã khổng lồ công nghệ.

G / O Media có thể được hoa hồng

Đây là cách Kiddle nói kết quả tìm kiếm đã được kiểm duyệt:

  • 1-3 kết quả đầu tiên: Các trang web an toàn và các trang được viết riêng cho trẻ em; được các biên tập viên Kiddle lựa chọn và kiểm tra.
  • Kết quả 4-7: Trang web an toàn, đáng tin cậy không được viết riêng cho trẻ em, nhưng có nội dung được viết đơn giản, dễ hiểu cho trẻ em; được các biên tập viên Kiddle lựa chọn và kiểm tra.
  • Kết quả 8+: Các trang web an toàn, nổi tiếng được viết cho người lớn, cung cấp nội dung chuyên gia, nhưng trẻ em khó hiểu hơn; được lọc bởi Tìm kiếm an toàn của Google.

Một số cụm từ tìm kiếm bị chặn hoàn toàn, điều này sẽ xuất hiện thông báo “Rất tiếc, hãy thử lại!” thông báo lỗi. Tôi đã thử “quan hệ tình dục”, “thủ dâm”, “khiêu dâm”, “cắt bao quy đầu” và “bộ phận sinh dục” nhưng đều vô ích (tất cả đều từ máy tính làm việc của tôi, vì vậy nếu ngày mai tôi bị sa thải, các bạn đều biết tại sao).

Poop, ”Tuy nhiên, có tất cả rõ ràng (mặc dù“ shit ”thì không):

Nó không dễ bị đánh lừa

Kiddle thực hiện một công việc khá vững chắc trong việc kiểm tra các trang web giáo dục, an toàn cho trang kết quả đầu tiên. Nhưng một khi bạn nhận được kết quả không được sắp xếp, được lọc, sẽ có nhiều khả năng xảy ra điều gì đó không phù hợp — chẳng hạn như hình ảnh đồ họa từ các chương trình truyền hình tội phạm có thật, như Common Sense Media đã lưu ý — trượt qua. Dưới đây là những điều khác mà Common Sense Media nói rằng cha mẹ nên biết về Kiddle:

Trang web được thiết kế để chặn các từ tục tĩu và các từ có vấn đề khác khỏi kết quả tìm kiếm. Nhưng một số nội dung bạo lực vẫn có thể được tìm thấy tùy thuộc vào kết quả tìm kiếm, chẳng hạn như nội dung trên chương trình truyền hình hoặc thợ săn. Các tìm kiếm liên quan đến rượu hoặc ma túy cung cấp kết quả thực tế không xác nhận hoặc quảng bá việc sử dụng hoặc lạm dụng. Một số kết quả tìm kiếm có thể dẫn đến các trang web dựa trên bán hàng và cũng có thể có các quảng cáo dựa trên tìm kiếm trên các trang kết quả. Cha mẹ cũng nên biết rằng nếu họ gặp bất kỳ trang web đáng ngờ nào, họ có thể gửi yêu cầu Kiddle chặn chúng. Người dùng cũng có thể yêu cầu một số từ khóa bị cấm.

Common Sense Media đánh giá trang web là phù hợp với trẻ em từ tám tuổi trở lên, nhưng chỉ đánh giá nó ở mức 3 sao về chất lượng tổng thể và tiềm năng học tập.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Kiddle là (Hầu hết) Công cụ Tìm kiếm An toàn cho Trẻ em

Nhưng nó cũng có thể quá hạn chế

Đây không phải là lời phàn nàn mà bạn thường nghe từ các bậc cha mẹ, nhưng Kiddle đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong quá khứ vì đã đi quá xa trong đó cụm từ tìm kiếm họ đã chặn, bao gồm đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới, dậy thì, kinh nguyệt, tự tử và lạm dụng trẻ em (đó là tất cả các thuật ngữ có thể tìm kiếm hiện nay).

Và đối với những đứa trẻ lớn hơn – ví dụ như, lứa tuổi thanh thiếu niên và tuổi teen – nó chỉ đơn giản là sẽ hạn chế hơn những gì chúng muốn hoặc có thể đã quen (ý tôi là như vậy). Họ sẽ không thể nhảy trên YouTube từ Kiddle hoặc truy cập nhiều trò chơi trực tuyến nhiều người chơi phổ biến.

Kết luận của tôi

Sau khi tự nghiên cứu và sử dụng nó, điểm rút ra chính của tôi là Kiddle là một công cụ tốt cho trẻ từ 8 đến 12 tuổi (và trẻ hơn, nếu bạn đang giám sát chặt chẽ) sử dụng nó cho mục đích giáo dục . Một đứa trẻ 11 tuổi đang làm báo cáo về cá mập sẽ thấy rất hữu ích, chẳng hạn như có thể dễ dàng tìm thấy thông tin phù hợp với lứa tuổi được viết riêng cho trẻ em, cũng như các bức ảnh (“kimages”) Có thể được tải xuống và sử dụng cho các lý do cá nhân hoặc giáo dục.

Trẻ em có thể học một số nội dung thú vị, mang tính giáo dục trên một công cụ tìm kiếm như thế này và nó sẽ an toàn phần lớn (với một số trường hợp ngoại lệ), nhưng nó sẽ không phải là thứ mà chúng sẽ sử dụng để vui chơi hoặc giải trí và chúng có thể hơi tìm thấy quá hạn chế đối với nhu cầu của họ.

Tham gia cộng đồng của chúng tôi trên Facebook!

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare