Làm cách nào để được học ở VinUni mà không mất học phí?


Vào ngày 15/1/2020, Trường đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khánh thành tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Bên cạnh những hình ảnh hoành tráng, sang chảnh đến từng ngóc ngách cùng trang cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao, VinUni còn gây choáng ngợp với mức học phí khủng.

Theo đó, từ đầu tháng 11, VinUni đã công bố mức phí đào tạo 35.000 USD/năm cho hệ đại học và 40.000 USD/năm cho hệ sau đại học, tương đương khoảng 812 triệu đồng/năm  (2,436 tỷ cho 3 năm học đại học) và 928 triệu cho mức sau Đại học. Mức học phí này tương đương với chi phí học tập tại Mỹ và Úc. Tuy nhiên, nếu so với điều kiện quốc tế nhưng học tập tại sân nhà thì mức học phí cũng không ít phụ huynh cũng được cho là phù hợp.

Sau khi những hình ảnh thực tế của ngôi trường được đầu tư 6500 tỷ này được tung ra, nhiều người đều ao ước được học trong điều kiện bậc nhất của VinUni. Tuy nhiên mức học phí 800 triệu/ năm, trong suy nghĩ của họ chỉ dành cho những con em của gia đình có điều kiện.

Hình ảnh mới nhất của VinUni

Về vấn đề này, Vingroup cũng khẳng định VinUni không phải là đại học của người giàu mà là của người tài. Hơn nữa, Vinuni hỗ trợ học bổng khủng cho những tân sinh viên tài năng. Theo đó những sinh viên được Hiệu trưởng và Viện Trưởng được đánh giá là Tài năng sẽ được cấp học bổng Tài năng (merit based) ở mức 90% và 100% chi phí đào tạo. 

Riêng với đối tượng sinh  viên Đặc biệt Tài năng sẽ được xét cấp Học bổng Toàn phần, bao gồm 100% chi phí và sinh hoạt phí liên quan. 

Như vậy, để có thể được nhận 100% học phí của Vingroup, học sinh phải vượt qua bài phỏng vấn và được cả Hiệu trưởng và Viện Trưởng đánh giá là đặc biệt tài năng.

Ngoài ra, nhà trường còn có các gói hỗ trợ tài chính lên đến 80% cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính nhằm thu hút nhân tài. VinUni cam kết trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng US$12.000- US$14.000 trong suốt thời gian học tập tại trường.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng cam kết tài trợ không hoàn lại  3.000 tỷ cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.

Là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, VinUni có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa dồi dào, có trình độ cao, kỹ năng tốt, có năng lực hành động và khát vọng cống hiến hết mình. Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general