Lâm Khánh Chi bức xúc lên tiếng về câu chuyện cô bé thuộc cộng đồng LGBT bị từ chối nhận gạo

(Techz.vn) – “2kg gạo mà cứ ngỡ 2 tấn gạo”, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã bức xúc lên tiếng khi biết câu chuyện cô bé bị từ chối nhận gạo ở cây ATM gạo chỉ vì vẻ bề ngoài “không nghèo”.

Mới đây thôi, clip ghi lại câu chuyện cô bé đến nhận gạo ở cây ATM Gạo bị giám sát viên từ chối, yêu cầu “bước ra khỏi hàng” khiến cộng đồng mạng xôn xao. Theo đó, nhiều người lên án hành động phân biệt giàu nghèo, “trông mặt mà bắt hình dong” của người giám sát và cả youtuber đã quay phim, bình phẩm cô bé và tung clip lên mạng. Chỉ vì cô bé ăn mặc tươm tất, gương mặt sáng láng và không có phong thái của “người nghèo” nên mới bị từ chối nhận gạo?!

Sau gần 1 ngày lan truyền trên mạng, cuối cùng cô bé đã được giả oan. Sự thực gia đình em rất khó khăn, không có điều kiện nên em mới phải nhờ hàng xóm đèo đi nhận gạo như vậy. Nhà em có 4 chị em gái, em phải đi làm dù chưa đủ tuổi lao động. Thời gian nghỉ dịch không có tiền chi tiêu, hết gạo ăn nên em được người quen chở đi nhận gạo miễn phí ở cây ATM Gạo. Không ngờ đến nơi thì bị người ta rao trên loa yêu cầu bước ra khỏi hàng vì “không đủ điều kiện” nhận gạo. Một số mạnh thường quân đã tìm đến nơi em Hà sinh sống để tặng nhu yếu phẩm cũng như động viên em vượt qua khó khăn. Em cũng bày tỏ lo lắng vì sợ clip “xin gạo” ảnh hưởng đến công việc sau này, mẹ em đã gọi điện rầy la em nhiều vì sự nổi tiếng không mong muốn này.

Co-be-bi-tu-choi-nhan-gao-1

Trước câu chuyện nhận 2kg gạo và nhiều vấn đề đáng suy ngẫm phía sau, rất nhiều người đã lên tiếng nêu quan điểm của mình, trong đó Lâm Khánh Chi đặc biệt thể hiện sự bức xúc về việc của cô bé bị từ chối nhận gạo: “Các bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ thiển cận rằng người giàu thì phải lộng lẫy, còn người nghèo thì phải rách rưới, bẩn thỉu,…”, Lâm Khánh Chi viết.

7ruxiobXWRyfcaxZAB1150tB1FkrTZWfQMKl5JYI

Lam-khanh-chi-len-tieng-ve-chuyen-Co-be-bi-tu-choi-nhan-gao

Cô chia sẻ đã đọc câu chuyện của bé Hà và biết em rất tự trọng chỉ nhận đủ tiền ăn, tiền đóng nhà trọ để vượt qua mùa dịch. Nữ ca sĩ nhận thấy Hà là tomboy, thuộc cộng đồng LGBT nên cô buộc phải lên tiếng bênh vực: “Các bạn trong cộng đồng LGBT có thể liên lạc với em ấy dùm chị. Nếu em cần chị sẵn sàng giúp em lúc nào khó khăn. Bao nhiêu gạo cũng được, tiền, đồ ăn hay xuất hiện trong chương trình Come out của chị nếu em muốn…”

Co-be-bi-tu-choi-nhan-gao

Lâm Khánh Chi bày tỏ rất thương và cảm phục với hoàn cảnh cũng như lòng tự trọng của em Hà. Hơn thế nữa, vì Hà cũng thuộc cộng đồng LGBT nên “công chúa” càng có thêm thiện cảm. Câu chuyện tưởng chừng là nỗi xấu hổ của Hà nhưng nguwocj lại em lại nhận được rất nhiều sự đồng cảm và giúp đỡ của mọi người. Suy cho cùng, không phải ai cũng giống ai, đôi khi con người chỉ cần nhìn vào mặt tích cực để tiếp thêm động lực, niềm tin cho chính mình mà thôi.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password