Lạm phát ở khu vực đồng euro tăng lên 1,3%


Lạm phát trong khu vực đồng euro tăng đáng chú ý vào cuối năm 2019. Như cơ quan thống kê Eurostat công bố tại Luxembourg hôm nay, giá tiêu dùng trong tháng 12 cao hơn 1,3% so với một năm trước đó. Đó là mức tăng giá mạnh nhất kể từ tháng Tư. Trong tháng 11, tỷ lệ lạm phát là 1,0 phần trăm. Trong một so sánh hàng tháng, chi phí sinh hoạt tăng 0,3 phần trăm trong tháng mười hai.

Thực phẩm, rượu và thuốc lá đắt hơn đáng kể

Giá thực phẩm, rượu và thuốc lá tăng mạnh nhất. Họ đã tăng hai phần trăm so với cùng tháng năm trước. Các dịch vụ, bao gồm giá thuê lạnh, cũng đắt hơn đáng kể ở mức 1,8%. Ngược lại, sự phát triển giá cả của hàng hóa công nghiệp và năng lượng làm giảm lạm phát chung.

Năng lượng chỉ tăng nhẹ ở khu vực đồng euro 0,2% trong tháng 12, sau khi rẻ hơn 3,2% trong tháng 11 so với cùng tháng năm trước. Không có năng lượng, thực phẩm và hàng hóa xa xỉ, lạm phát là 1,3%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang hướng tới tỷ lệ lạm phát chỉ dưới hai phần trăm trong trung hạn. Bởi vì nó đã không đạt được mục tiêu này trong một thời gian dài và tăng trưởng kinh tế đã suy yếu, ECB đã nới lỏng chính sách tiền tệ của mình một cách đáng kể, gần đây nhất là vào tháng Chín. Tuy nhiên, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã công bố đánh giá chiến lược toàn diện cho năm nay.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general