Làm thế nào để bảo vệ tín dụng của bạn trong quá trình tắt coronavirus

Ảnh: Shutterstock

Khi đại dịch coronavirus tiếp tục phát triển, bạn có thể lo ngại về tác động lâu dài của bất kỳ thay đổi nào đối với tài chính của bạn đối với tín dụng của bạn. Kiểm tra cứu trợ và thời hạn thanh toán bị trì hoãn là hữu ích, nhưng cuối cùng chúng có thể làm tổn thương điểm tín dụng hoặc lịch sử của bạn không?

Tôi đã nói chuyện với Rod Griffin, giám đốc cao cấp của giáo dục công cộng và vận động cho phòng tín dụng Chuyên gia, về các yếu tố cần lưu ý khi bạn điều hướng tài chính của mình trong những thời điểm khó hiểu này.

Tìm ai để gọi nếu bạn cần giúp đỡ

Điều đầu tiên trước tiên: Bạn cần biết nơi bạn có tài khoản và những gì bạn nợ.

Nếu bạn có một lần rút báo cáo tín dụng miễn phí, việc nhận ngay bây giờ có thể cung cấp cho bạn một đường cơ sở cho các tài khoản và số dư của bạn khi bạn bước vào giai đoạn tài chính khó khăn.

Nơi tốt nhất để nhận báo cáo tín dụng miễn phí của bạn vẫn là thường niên, cho phép bạn nhận được một báo cáo từ mỗi trong ba văn phòng tín dụng mỗi năm.

Griffin đã chia sẻ một lợi ích khác để lấy báo cáo của bạn: Nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin liên lạc cho tất cả các tài khoản tín dụng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có mọi thứ trước mặt bạn trước khi bạn tiến về phía trước, leo Griffin nói.

Don mệnh lo lắng về điểm số của bạn

Nếu bạn sắp xếp cho trì hoãn hoặc nhẫn nhịn trên tài khoản tín dụng của bạn, Griffin nói để đảm bảo bạn hiểu các điều khoản của thỏa thuận, vì mỗi người cho vay có chính sách riêng. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn hiểu sự sắp xếp kéo dài bao lâu, liệu nó có thể được gia hạn hay không và liệu tiền lãi có tiếp tục tích lũy trong tài khoản của bạn hay không.

Một điều bạn không cần lo lắng là liệu điểm số của bạn sẽ giảm nếu bạn sử dụng bất kỳ chỗ ở nào được cung cấp bởi các chủ nợ của bạn.

Đạo luật CARES được thông qua vào tháng 3 quy định rằng lịch sử tín dụng của bạn không thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bất kỳ chương trình hỗ trợ coronavirus nào mà chủ nợ hoặc người cho vay của bạn cung cấp, miễn là tài khoản của bạn được cập nhật trước khi bạn yêu cầu trợ giúp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trì hoãn thanh toán, thanh toán một phần hoặc sửa đổi khoản vay mà không thấy điểm số của bạn giảm.

Ngoài ra, bất kỳ khoản cứu trợ nào bạn nhận được, cho dù từ kiểm tra kích thích hoặc trợ cấp thất nghiệp mở rộng, won đã được báo cáo cho văn phòng tín dụng. Hãy tận dụng sự giúp đỡ mà có sẵn nếu bạn cần nó.

Sử dụng tín dụng nếu bạn cần

Có một số yếu tố có thể khiến điểm tín dụng của bạn giảm, nhưng nếu bạn cần sử dụng tín dụng để có được ngay bây giờ, thì việc giảm giá sẽ là một bất ngờ.

Nếu bạn tạm dừng thanh toán trên tài khoản của mình nhưng vẫn phải sử dụng tín dụng để thanh toán hóa đơn và mua nhu yếu phẩm, tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn có thể sẽ tăng lên và điều đó có thể đẩy điểm của bạn xuống một vài điểm. Griffin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập kế hoạch trả nợ và giảm số dư của bạn sau đại dịch. Số điểm của bạn sẽ tăng trở lại. Ông Don hoảng hốt về điều đó, ông nói. Tuy nhiên, Don Don lạm dụng tín dụng, nhưng nếu bạn làm vậy, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với nhu cầu thực sự.

Nếu bạn không có kế hoạch đăng ký tín dụng mới trong vài tháng tới, thì điểm số của bạn không thực sự quan trọng. Chỉ cần tập trung vào việc tuân theo kế hoạch bạn đã thực hiện với công ty phát hành thẻ hoặc người cho vay và để mắt đến tài khoản của bạn.

Cẩn thận với kẻ trộm danh tính

Chỉ vì các công ty thẻ tín dụng đang rất hữu ích ngay bây giờ không có nghĩa là bạn có thể làm bạn cảnh giác.

Người dân đang nhận được các cuộc gọi điện thoại, email và thậm chí cả tin nhắn văn bản lạ, ông tuyên bố sẽ đến nhà phát hành thẻ tín dụng hoặc ngân hàng của họ, ông Griffin nói. Nếu một cái gì đó không cảm thấy đúng, hãy ủng hộ Nếu bạn nhận được một tin nhắn liên quan đến tài khoản tài chính, don don bấm vào bất kỳ liên kết nào hoặc đưa ra bất kỳ tài khoản hoặc thông tin cá nhân nào. Thay vào đó, hãy nhìn vào bảng sao kê thanh toán hoặc mặt sau thẻ của bạn để biết số dịch vụ khách hàng và gọi để hỏi về tin nhắn bạn nhận được. Nếu nó hợp pháp, họ sẽ có thể cho bạn biết về lời đề nghị hoặc chỗ ở.

Bạn cũng có thể giúp bảo vệ danh tính của mình bằng cách truy cập các nguồn đáng tin cậy để biết thông tin. Chuyên gia có một danh sách các liên kết dịch vụ khách hàng của coronavirus cho các tổ chức tài chính và TransUnion cung cấp một thư mục các dịch vụ bổ sung mà bạn có thể đang tìm kiếm tại thời điểm này.

Nếu bạn đang xin việc thất nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn đang truy cập vào đơn xin thất nghiệp hợp pháp cho tiểu bang của mình bằng cách đi qua lợi ích.gov, trong đó có một thư mục nhà nước.

.Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0